Thành Viên Milena Tham Gia Giải Tiền Phong Marathon 2019

Thành viên Milena tham gia giải Tiền Phong Marathon 2019

Giải Tiền Phong Marathon là một trong những giải chạy lâu đời nhất tại Việt Nam. Giải năm nay được tổ chức ở Vũng Tàu, là quê hương của các thành viên Milena Mẹ & Bé. Cũng là một cơ hội để rèn luyện sự quyết tâm, kiên trì, nhẫn nại và một cơ hội để tăng thêm sự gắn bó với quê hương Vũng Tàu, anh Nguyễn Ngọc Ưng, thành viên Milena Mẹ & Bé đã tham gia giải Tiền Phong Marathon 2019 vào ngày 24/03/2019.

Thành viên Milena tham gia giải tiền phong Marathon 2019-1
Anh Ưng, Milena tham gia giải tiền phong Marathon chụp hình cùng bạn trước ngày thi đấu

Giải Việt dã toàn quốc mang tên báo Tiền Phong, là giải đấu đỉnh cao có tuổi đời lâu nhất trong làng thể thao Việt Nam, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1958 tại Hà Nội. Đây là một giải đấu hàng đầu, đã được đưa vào hệ thống thi đấu của điền kinh Việt Nam trong suốt nửa thế kỷ qua, được thesis help tổ chức trong tháng 3 hằng năm. Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền Phong – Tiền Phong marathon, là giải đấu duy nhất tại Việt Nam cho đến nay được truyền hình trực tiếp trên Đài THVN, quy tụ những VĐV xuất sắc nhất của điền kinh Việt Nam ở các cự ly trung bình và dài tranh tài giành huy chương quốc gia.

Không phải là vận động viên Marathon chuyên nghiệp nhưng hiểu rõ tầm quan trọng của sức khỏe, các thành viên Milena luôn rèn luyện chạy mỗi ngày. Môn Marathon không chỉ tăng cường sức khoẻ và còn giúp tăng tính kiên trì, nghị lực của người chạy. Để tăng thêm động lực, anh Ưng, Milena đã quyết định tham gia đường chạy 42.195km.

anh Ưng Milena cùng con trai trước khi thi đấu Marathon Tiền Phong 2019
Anh Ưng Milena cùng con trai trước khi thi đấu Marathon Tiền Phong 2019

Sau quyết định ấy, cùng với các công việc hàng ngày tại Milena, anh Ưng đã sắp xếp thời gian để có thể rèn luyện môn chạy bộ mỗi ngày. Mỗi buổi sáng anh đã kỷ luật bản thân để thức dậy lúc hơn 4h sáng để thiền sau đó bắt đầu chạy bộ khoảng 1 tiếng. Do công việc và nhiều yếu tố khác nên anh chưa thể tập chạy đều đặn được mỗi ngày. Nhưng anh vẫn quyết tâm duy trì thói quen chạy bộ, rèn luyện thường xuyên nhất để sẵn sàng cho giải Tiền Phong Marathon tại Vũng Tàu.

Rồi ngày thi đấu cũng đến, anh Ưng Milena với hơn 300 vận động viên chuyên nghiệp và phong trào tham gia cự ly 42.195km. Đồng thời cũng có khoảng 1000 vận động viên khác tham gia các cự ly 21km, 10km và 5km.

Thành viên Milena tham gia giải tiền phong Marathon 2019-2
Anh Ưng cùng chị Mai Milena trước giờ xuất phát 4:30 ngày 24/03/2019

Xuất phát với tinh thần quyết tâm phải hoàn thành cự ly 42.195km, anh Ưng cũng lượng theo sức mình để chọn tốc độ cho phù hợp. Anh xuất phát không nhanh, duy trì ở top sau cùng, đều đặn để giữ sức cho cả một chặng đường dài phía trước. Để tăng thêm động lực, anh đã bắt cặp chạy cùng với các vận động viên khác cùng mục tiêu. Duy trì nhịp chạy và quyết tâm về đích.

Đường chạy 41.195km gồm 2 vòng từ công viên cột cờ -> bùng binh paradise -> sau đó ngược về quán Gành Hào 1, cuối cùng là chạy về công viên cột cờ.

Thành viên Milena tham gia giải tiền phong Marathon 2019-4
Thành viên Milena tham gia giải tiền phong Marathon 2019: Trên đường chạy

Quả là do lúc luyện tập chưa thực sự chuyên tâm nên khi vào đường chạy rồi mới biết đường chạy nó dài thế nào. Nhưng anh Ưng, Milena vẫn quyết tâm hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Anh đã hoàn thành vòng 1, ~21km mất khoảng 2:40 phút.

Nhưng có lẽ do khởi động không kỹ nên khi bắt đầu vòng 2, anh đã có cảm giác hơi đau ở đầu gối. Hiểu cơ thể mình và đề phòng chấn thương nặng, anh Ưng đã chủ động giảm tốc độ. Anh duy trì bằng việc đi bộ nhanh hơn để giảm đau. Đồng thời thỉnh thoảng chạy để thử xem còn đau không. Nhưng mỗi lần chạy nhanh hơn là đầu gối anh lại có dấu hiệu đau.

Thành viên Milena tham gia giải tiền phong Marathon 2019-6
Thành viên Milena tham gia giải tiền phong Marathon: Nỗ lực về đích

Nhìn vào đồng hồ, tính thời gian, anh biết là không thể hoàn thành cự ly 42km trong khoảng thời gian của ban tổ chức là 5:45. Nhưng anh quyết tâm không bỏ cuộc, lúc đó anh đã ra quyết định phải hoàn thành toàn bộ cự ly. Nhìn con đường phía trước, khoảng 20km, nếu chị đi bộ không thì xa lắm, nhưng anh đã quyết định và anh tiếp tục bước đi.

Trời mỗi lúc một nắng gắt hơn, những bước đi mỗi lúc một khó khăn hơn. Và dường như đoạn đường còn lại như dài hơn. Nhìn những người đi ngược đường, những người vượt mặt mình, những người chạy phía trước, có lúc anh cảm thấy rất nản lòng. Nhưng không, anh đã quyết tâm, đã quyết định hoàn thành, và thế là đôi chân lại bước dưới cái nắng của Vũng Tàu.

Vượt qua rất nhiều thử thách, đấu tranh trong nội tâm, anh Ưng Milena bước từng bước để hoàn thành chặng đường hơn 20km để tiến về đích đến. May mắn hơn trên đường chạy vẫn có những vận động viên cùng chung hoàn cảnh, cùng chung quyết tâm hoàn thành cự ly. Và anh Ưng đã cùng với những người đồng đội của mình về đích. Mặc dù quá thời gian so với yêu cầu của ban tổ chức, không giành được huy chương của ban tổ chức nhưng anh đã giành được huy chương của chính mình. Anh đã chiến thắng được chính mình.

Thành viên Milena tham gia giải tiền phong Marathon 2019-8
Thành viên Milena tham gia giải tiền phong Marathon 2019: Mượn huy chương chụp hình :))

Thành viên Milena tham gia giải tiền phong Marathon 2019 thể hiện một tinh thần Milena, một tinh thần quyết tâm. Milene quyết tâm khỏe về tâm trí, khỏe về thể chất để có thể phục vụ các mẹ, các bé tốt hơn, để có thể mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc hơn cho mẹ & bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *