Milena Và Chiến Dịch Truyền Thông Bổ Sung Vitamin D3 Cho Trẻ Sơ Sinh

bổ sung Vitamin D cho trẻ sơ sinh-milena-1

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh để cho trẻ hấp thụ đủ Vitamin D3, giúp ngừa bệnh còi xương có đúng không? Theo các kiến thức khoa học hiện nay thì quan niệm này đã không còn đúng nữa. Chỉ có bổ sung Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh mỗi ngày mới cung cấp đủ Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh, đảm bảo cho sự phát triển của trẻ. Phổ biến kiến thức đúng đắn về bổ sung Vitamin D và thay đổi nhận thức không đúng về phơi nắng là điều cần thiết. Milena nhận thức được điều đó và quyết tâm khởi động chiến dịch truyền thông “Bổ sung Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh”, mong góp một phần nhỏ của mình giúp thực hiện điều này, mang lại lợi ích cho trẻ nhỏ.

Là những người làm cha, làm mẹ, Milena luôn mong muốn những điều tốt nhất cho các con mình. Và Milena cũng muốn lan toả những điều tốt ấy đến nhiều hơn các trẻ em Việt Nam. Bổ sung Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh là một trong những điều mà Miena muốn lan toả. Milena cũng đã từng có nhận thức không đúng về tắm nắng, về bổ sung Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh. Rất may mắn, các thành viên của Milena đã hiểu ra và thay đổi kịp thời cho các con của mình.

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh là không đúng - Milena -1
Tắm nắng cho trẻ sơ sinh để hấp thụ Vitamin D3 là không đúng

Nhưng nhiều trẻ em lại không được may mắn này, vì nhiều phụ huynh vẫn chưa có hiểu biết đúng về Vitamin D. Họ vẫn quan niệm phơi nắng cho con là hấp thụ đủ Vitamin D3. Cách này hoàn toàn không thể cung cấp đủ Vitamin D3 cho con. Ngược lại vô tình còn làm tổn thương làm da mỏng manh, nhạy cảm của con. Rất có thể sẽ làm con bị ung thư da sau này nếu tiếp xúc với ánh nắng nhiều quá mức. Chính vì vậy mà các tổ chức y tế thế giới khuyến cáo không được cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Là một công ty có quy mô nhỏ, Milena biết là việc mình làm chưa thể làm được nhiều việc, để có thể tác động được đến nhiều người thay đổi nhận thức về Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh.

Nhưng Milena vẫn cứ bắt đầu. Milena còn nhớ câu chuyện. “Một cậu bé nhỏ đã một mình nhặt những con sao biển trên bờ và thả xuống nước. Mọi người ai cũng bảo mỗi mình cậu bé nhỏ thế thì nhặt được bao nhiêu, trên bờ biển nhiều sao biển quá, nhặt làm gì. Ấy vậy mà cậu bé vẫn nhặt với khả năng của mình. Và rồi rất rất nhiều người nhìn thấy cậu như vậy đã chung tay vào, cùng nhau nhặt những con sao biển và thả xuống nước. Cứ như vậy, rất nhiều người đã tham gia nhặt sao biển và biết bao nhiêu những con sao biển đã được cứu.” Milena cũng hy vọng như vậy. Rồi sẽ có nhiều người hơn, nhiều nguồn lực hơn hợp sức để giúp việc lan tỏa kiến thức đúng về Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh được đi xa hơn.

Milena bắt đầu chiến dịch bằng việc tìm hiểu những kiến thức đúng về Vitamin D. Không chỉ dừng lại ở việc bổ sung Vitamin D, Milena còn tìm hiểu những việc liên quan như tắm nắng, còi xương, quá liều Vitamin D,… từ những nguồn thông tin uy tín. Và đội ngũ của Milena dịch ra, chuyển thành những bài viết tiếng Việt, đưa lên Website để nhiều người có thể tiếp cận hơn. Công việc đã bắt đầu, hơn 20 bài viết liên quan đến Vitamin D đã được đăng trên website www.tinhyeusuame.com

Kênh Youtube của Milena với các Video về Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh đã có người quan tâm

Trên một kênh online lan tỏa nhanh hơn đó là Youtube, Milena cũng xây dựng các nội dung liên quan đến Vitamin D3. Bước đầu Milena cũng đã chọn lọc ra được nhiều Video của các bác sĩ chuyên ngành nói về Vitamin D. Đội ngũ của Milena đã dịch ra tiếng Việt, sau đó đưa phụ đề vào Video để khán giả người Việt có thể tiếp cận dễ dàng hơn. Những Video đầu tiên cũng đã xong, và đã post lên kênh Youtube của Milena.

Và một kênh nhanh nhất để lan tỏa đó chính là các mạng xã hội, trong đó Facebook là một nền tảng hàng đầu. Milena cũng đã có những chiến lược để giúp lan tỏa thông tin nhanh hơn. Những bài post, những Video theo định dạng thân thiện với người dùng đã được sản xuất. Tiếp tục sau đó sẽ còn nhiều hơn các video khác, bài post khác để có thể làm toả nhanh hơn. Những video này sẽ gần gũi hơn, cuốn hút hơn và chắc chắn sẽ lan tỏa nhanh hơn.

3 hướng chính, 3 mũi tiến công để lan tỏa kiến thức về Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh đã được Milena xây dựng. Bước đầu đã thu được những tín hiệu tích cực, phản hồi tốt từ mọi người. Một số phụ huynh đã hỏi Milena về việc bổ sung Vitamin D cho con.

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Và Milena vẫn tiếp tục cố gắng để giúp kiến thức đúng lan tỏa nhanh hơn. Và Milena cần nhiều hơn những sự chung sức của nhiều người, nhiều nguồn lực hơn.

Nếu bạn thấy chiến dịch truyền thông bổ sung Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh có ý nghĩa, hãy đồng hành cùng chúng tôi.

Mọi người có thể liên hệ chúng tôi 0901 233 633.

———–

Milena Mẹ & Bé, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *