Milena Tham Gia Hội Thảo Hiểu Về Âm Nhạc Do Adam Khoo Tổ Chức

Thành viên Milena tham gia hội thảo Hiểu Về Âm Nhạc-4

Luôn trên tinh thần trau dồi kiến thức để tốt hơn mỗi ngày và phục vụ khách hàng tốt hơn mỗi ngày, anh Ưng Milena lại tiếp tục tham gia Hội Thảo “Hiểu Về Âm Nhạc”. Buổi hội thảo được tổ chức bởi công ty Adam Khoo. Milena đã học được rất nhiều điều về âm nhạc, về trẻ em, và thậm chí cả về cuộc sống.

Chương trình hiểu về âm nhạc do nhạc sĩ Duncan Lorien khởi xướng. Ông từng là một tài năng âm nhạc ngay từ nhỏ và đã là giảng viên của những trường nhạc danh tiếng của Mỹ. Nhưng do cách hiểu về âm nhạc của ông có khác so với mọi người nên ông đã nghỉ việc giảng dạy và đi theo con đường riêng của mình. Đối với ông, âm nhạc vô cùng đơn giản, chứ không phức tạp như hầu hết mọi người đang nghĩ về âm nhạc.

Thành viên Milena tham gia hội thảo Hiểu Về Âm Nhạc-2
Thành viên Milena tham gia hội thảo Hiểu Về Âm Nhạc, rất nhiều người tham gia

Trong buổi hội thảo cộng sự của thầy Duncan Lorien đã bật mí những bí mật thú vị trong âm nhạc. Một trong những điều đó là ngày xưa âm nhạc rất dễ hiểu và phổ biến. Ở thời Hy Lạp cổ đại, tất cả trẻ em 9 – 10 tuổi đều có thể thành thạo 2 – 3 nhạc cụ. Điều này đã khiến Ưng Milena rất ngạc nhiên. Không lẽ ở thời đó tất cả trẻ em đều là thần đồng âm nhạc. Sự thực thì không phải vậy. Trẻ em thời này và thời kia đều như nhau cả. Tuy nhiên âm nhạc theo thời gian dần được biến hoá thành những điều phức tạp, khó hiểu mà chỉ có một số ít người có thể hiểu được. Điểm mấu chốt ở đây chính là phương pháp giảng dạy.

Ông còn bật mí một điều cực kỳ thú vị đó là các từ điển chuyên ngành âm nhạc lại không có chữ “music”, hay tiếng Việt là âm nhạc. Ông nói dường như ở đây chưa ai có thể định nghĩa âm nhạc một cách đơn giản mà người khác có thể hiểu rõ ràng. Chính vì vậy mà hầu hết tất cả mọi người khi nói đến âm nhạc là họ nghĩ ngay: Âm nhạc là phức tạp, là nghiêm túc, là mất thời gian, là cần có năng khiếu, là cần có giáo viên và âm nhạc không dành cho mọi người.

Để chứng minh cho những quan niệm không đúng này, ông đã hướng dẫn cho chúng tôi hiểu về âm giai và hợp âm. Cách diễn giải vô cùng dễ hiểu, ngay cả với một người không biết gì, sợ hãi âm nhạc như tôi. Những kiến thức này nếu để hiểu được thế này thì trong các nhạc viện phải dạy đến hơn 6 tháng, một anh học nhạc ngồi cạnh tôi xác nhận như vậy. Wow, thật đáng kinh ngạc. Làm sao mà một thứ phức tạp như vậy lại có thể được diễn đạt thành dễ hiểu như vậy.

Thành viên Milena tham gia hội thảo Hiểu Về Âm Nhạc-3
Những điều phức tạp trong âm nhạc đang được thầy đơn giản hoá đi trong hội thảo

Sau đó ông còn dạy chúng tôi một vài thứ khác nữa. Toàn những điều đáng ngạc nhiên khiến rất nhiều người phải thốt lên vì sao mình có thể làm được như vậy, vì sao âm nhạc lại đơn giản đến thế.

Đi học hiểu về âm nhạc, nhưng anh Ưng Milena lại học được nhiều điều khác cho công việc và cuộc sống. Trong việc nuôi dạy con cái, có những điều, có những phương pháp rất hay để nuôi  dạy con cho tốt, chúng ta hãy suy nghĩ đơn giản và mở lòng đón nhận. Tình yêu thương và trí tuệ sẽ giúp bố mẹ biết điều gì là tốt cho con. Trong cuộc sống cũng vậy, chúng ta hay tự mình mò mẫm con đường riêng. Nhưng tại sao lại không tìm một người thầy tốt để họ có thể hướng dẫn cho chúng ta một con đường đơn giản để ta bước tới.

Một bài nói chuyện của thầy Duncan Lorien trong Ted

Anh Ưng Milena đã rất cám ơn vì đã tham gia hội thảo hiểu về âm nhạc – Understanding of music. Vẫn luôn giữ vững tinh thần, đội ngũ của Milena luôn liên tục trao dồi kiến thức để tốt hơn mỗi ngày và để phục vụ, giúp đỡ khách hàng tốt hơn.

——————-

Milena Mẹ & Bé, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *