Milena Tham Gia Lớp Học Bí Quyết Dạy Con Xuất Chúng

Mlena tham gia lớp bí quyết dạy con xuất chúng - Milena - 4

Đi đôi với công việc, Milena luôn dành thời gian cho các thành viên của mình tham gia các khóa học phát triển bản thân và các kiến thức liên quan đến Mẹ & Bé. Các khóa học này giúp Milena bổ sung thêm nhiều kiến thức quý báu về nuôi dạy trẻ em, để từ đó Milena có thể giúp đỡ được khách hàng của mình nhiều hơn, giải quyết các vấn đề của khách hàng. Vừa rồi, Milena có tham gia khoá học 2 ngày có tên Bí quyết dạy con xuất chúng của diễn giả Trần Quốc Phúc.

Anh Trần Quốc Phúc là một con người thú vị. Anh cũng đã từng trải với nhiều nghề nghiệp khác nhau. Anh cũng đi học rất nhiều từ những người thầy lớn. Và cuối cùng anh đã quyết định đi theo nghề đào tạo để có thể lan tỏa giá trị của mình nhiều hơn. Và đối tượng của anh chọn là trẻ em, bởi vì anh tin trẻ em là gốc rễ của tất cả. Nếu có thể thay đổi thế hệ trẻ thì sẽ có thể thay đổi cả một thế hệ và tương lai đất nước sau này. Anh Ưng Milena tham gia khóa học cảm thấy rất cảm phục con đường và sự quyết tâm của anh Phúc.

Mlena tham gia lớp bí quyết dạy con xuất chúng - Milena - 3
Ba con anh Ưng Miena tham gia lớp bí quyết dạy con xuất chúng

Điều đầu tiên mà anh Ưng Milena tâm đắc trong lớp học đó là việc làm cha, làm mẹ. Chúng ta thường hay đi tìm kiếm phương pháp dạy dỗ sao con cho tốt, nhưng chúng ta thường quên đi một điều quan trọng đó là làm sao để làm cha, làm mẹ tốt. Bởi vì chúng ta không thể nuôi dạy con tốt nếu chúng ta chưa tốt. Khi nghe anh Phúc nói, nhiều bậc làm cha, làm mẹ trở nên suy tư và hiểu ra được vấn đề. Người cần thay đổi trước tiên không phải là con mà là cha mẹ.

Điều thứ 2 mà anh Ưng Milena thấy thấm thía đó là việc hình thành cho con một môi trường tích cực. Môi trường ở đây không chỉ giới hạn là những đồ vật xung quanh mà là cả những con người, những lời nói, những câu chữ con nghe mỗi ngày. Bởi vì não của con như một khu vườn, nếu chúng ta trồng cỏ trong khu vườn ấy thì khu vườn sẽ mọc ra toàn cỏ. Thay vào đó chúng ta hãy trong hoa thì khu vườn của con sẽ nở ra hoa trái thơm ngọt. Do đó, bố mẹ hãy thật cẩn thận mà “trồng” cho con những loại trái cây tốt. Và bố mẹ hãy hạn chế bớt dần những cỏ dại vào khu vườn của con.

Điều thứ 3 mà anh Ưng học được đó là sự kiên trì trong việc nuôi dạy con. Giống như bất kỳ điều gì, muốn có kết quả thì ta phải cần thời gian. Việc nuôi dạy con cũng vậy, chúng ta cũng cần thời gian để thay đổi bản thân, và cũng cần thời gian để con có thể thay đổi. Và để có được kết quả như mong muốn, chúng ta phải luôn đồng hành cùng còn. Để mỗi ngày, mỗi ngày một chút bố mẹ và các con cùng động viên nhau vì một mục tiêu tốt đẹp hơn.

Thêm một điều tâm đắc nữa là chia sẻ của thầy Phúc về 8 bước kiến tạo cuộc đời con trẻ. Anh Ưng Milena cũng muốn ghi lại để mọi người có thể tham khảo. Đó là mọi người cần trả lời 8 câu hỏi sau. 1. Năm phẩm chất mà bạn muốn con có? 2. Con có những tài năng, đặc điểm nổi trội nào? 3. Con cần đạt mục tiêu gì trong cuộc đời? 4. Con cần có những kỹ năng, tư duy và giá trị nào để  có cuộc đời xuất chúng? 5. Con tự hào về điều gì ở bản thân và gia đình? 6. Con cần học hỏi từ ai? 7. Ai sẽ là người đồng hành cùng con để có cuộc đời thành công xuất chúng? 8. Bạn cần làm gì để con bạn có cuộc đời thành công xuất chúng? Những câu hỏi đòi hỏi sự quan sát, thấu hiểu và hành động thực sự của bố mẹ.

2 ngày học còn là thời gian để các bậc phụ huynh trao đổi, chia sẻ với nhau những khó khăn, tâm tư và cùng thầy, cùng nhau tìm hướng giải quyết. Nó cũng là một cơ hội để mỗi bậc làm cha, làm mẹ hiểu mình hơn, chậm lại, nhìn sâu vào bản thân để có thể thông cảm cho nhau hơn.

Mlena tham gia lớp bí quyết dạy con xuất chúng - Milena - 1
Ba học và con chơi, khám phá trong lớp học

Đặc biệt đơn vị tổ chức cũng rất chu đáo tạo cả một sân chơi cho các con nhỏ. Anh Ưng Milena dắt con mình tham gia cùng lớp học. Lúc đầu cậu bé có chút e dè, nhưng sau đó nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ hỗ trợ, cậu bé đã có thể chơi với các anh chị lớn hơn. Các cháu nhỏ còn có thể ngồi trong lớp học để học cùng với bố mẹ. Anh Ưng Milena và con mình đã có 2 ngày rất thú vị bên nhau, trong một không khí học tập vui tươi, chân thành.

Và còn rất nhiều, rất nhiều những bài học mà bố mẹ có thể học được và áp dụng vào ngay trong cuộc sống của mình mà Ưng không thể chia sẻ hết trong một bài viết. Nếu được, mọi người hãy tham gia để cảm nhận và học những bài học cho riêng mình để giúp nuôi dạy con tốt hơn.

Cám ơn công ty Richser, cám ơn thầy Trần Quốc Phúc đã cho thành viên của Milena tham gia lớp học Bí quyết dạy con xuất chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *