Cách Sử Dụng Cốc Hứng Sữa NatureBond (Chi Tiết Từng Bước + Video)

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG CỐC HỨNG SỮA NATUREBOND

Cốc hứng sữa NatureBond là máy hút sữa được làm bằng chất liệu silicon cao cấp, chuyên dùng cho ngành thực phẩm. NatureBond chỉ có một bộ phận duy nhất gắn chặt vào ngực mẹ bằng lực hút chân không tự nhiên. Nó được thiết kế để hứng sữa mẹ bị rò rỉ ra ở một bên ngực trong khi cho con bú ở ngực bên kia. Lượng sữa mẹ quý giá bị rò rỉ này thông thường sẽ bị bỏ đi, rất lãng phí. Nhờ sử dụng cốc hứng sữa NatureBond, mẹ có thể tiết kiệm lượng sữa quý giá này cho con sử dụng sau này.

Nó cũng được sử dụng rất hiệu quả khi mẹ không cho con bú. Có mẹ sử dụng đồng thời 2 cốc hứng sữa Naturebond cũng rất hiệu quả.

Tham khảo thêm bài viết: Mẹ Sữa Có Nên Mua Cốc Hút Sữa NatureBond?

Sau đây sẽ là hướng dẫn từng bước cách sử dụng cốc hứng sữa NatureBond. Làm theo từng bước để bạn có thể bắt đầu xây “kho sữa mẹ” của mình cho con ngay hôm nay.

TỪNG BƯỚC CÁCH SỬ DỤNG CỐC HỨNG SỮA NATUREBOND

Bước 1:

Trước khi sử dụng, khử trùng cốc hứng sữa NatureBond bằng cách luộc trong nước sôi trong 5 phút, hoặc khử trùng bằng hơi nước hoặc phương pháp Milton.

Tham khảo: Hướng dẫn vệ sinh cốc hứng sữa silicon

Khi cốc hứng sữa NatureBond đã nguội, bạn có thể sử dụng nó một cách an toàn.

Bước 2:

Nếu chưa xuống sữa, hãy kích hoạt quá trình xuống sữa: Sử dụng khăn ấm, mát xa ngực theo vòng tròn, giúp sữa chảy hướng về phía núm vú. Tốt nhất là hứng sữa khi đang cho con bú một bên.

Nếu đã xuống sữa, bạn hãy thực hiện bước 3.

Bước 3:

Gắn cốc hứng sữa NatureBond lên một bên ngực trong khi bạn đang cho con bú ở ngực bên kia. Công nghệ lật “Naturebond Flip” sẽ giúp cốc hứng sữa bám chặt lên ngực mẹ trong khi mẹ đang cho con bú. Đơn giản chỉ cần lật vành phễu của cốc hứng sữa và đặt nó lên chính giữa núm vú.

Bước 4 cách sử dụng cốc hứng sữa Naturebond

Gắn cốc hút sữa Naturebond ở giữa núm vú. Sau đó bóp phần thân cốc và lật ngược vành phễu hút sữa lại. Bằng cách này sẽ tạo ra một lực hút chân không tự nhiên và sữa sẽ được hứng và hút vào thân cốc. 

 

Nếu muốn lực hút mạnh hơn, bóp vào phần vành trên đỉnh thân cốc và nếu muốn lực hút nhẹ hơn, bóp vào đáy thân cốc. Nếu có cảm giác sữa xuống chưa tốt, đặt lại cốc hứng trên ngực và điều chỉnh lại cốc hứng cho đến khi tìm được vị trí thoải mái nhất.

Bước 5:

Sau khi bạn cho con bú xong, gắn nút chặn chống đổ sữa màu hồng vào cốc hứng sữa. Nút này giúp tránh trường hợp sữa bị đổ. Nếu bạn có kế hoạch sẽ sử dụng sữa trong vòng bốn giờ tới. Bạn có thể bảo quản sữa ở nhiệt độ phòng (~25 độ C). Nếu không, sữa cần được bảo quản đúng cách trong túi trữ sữa, hoặc bình sữa trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Luôn nhớ phải ghi rõ ngày hút trên các túi sữa trữ trong tủ lạnh. Để đảm bảo rằng bạn sử dụng nó trong khoảng thời gian thích hợp. 

Sữa mẹ mới vắt có thể duy trì ở nhiệt độ phòng trong tối đa 4 giờ. Có thể được lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 4 ngày và có thể được lưu trữ trong tủ đông đến 6 tháng trong điều kiện thích hợp.

Bước 6:

Vệ sinh, làm sạch cốc hứng sữa NatureBond sau mỗi lần sử dụng. Mẹ có thể vệ sinh bằng nước rửa bình sữa chuyên dụng và để nó khô tự nhiên. Mặc dù cốc hút sữa NatureBond có thể được vệ sinh trong máy rửa chén. Tuy nhiên không nên sử dụng máy rửa chén để vệ sinh cốc hứng sữa. Vì chất tẩy rửa trong nước rửa chén sẽ làm hỏng bề mặt silicon. Và sẽ làm cho máy hút sữa silicon hoạt động kém hiệu quả.

Mỗi cuối ngày tiệt trùng máy hút sữa silicon theo như bước 1.

Lưu ý: Trên thân cốc có 3 nấc hút tuỳ theo bạn muốn áp lực thế nào thì bóp vào nấc đó trên thân cốc để có lực hút hợp và thoải mái với bạn nhé !

cach-su-dung-coc-hung-sua-naturebond
3 mức lực hút giúp mẹ luôn thoải mái khi dùng cốc hứng sữa Naturebond

Cách sử dụng cốc hứng sữa Naturebond rất đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.

Xem thêm: Video hướng dẫn cách sử dụng cốc hứng sữa Naturebond chi tiết của bác sĩ sữa mẹ Anh Thy.

Tuy nhiên một số mẹ vẫn có thể gặp một chút khó khăn khi sử dụng NatureBond lần đầu tiên. Và nó sẽ cần một chút kiên nhẫn của mẹ. Chỉ cần một vài lần điều chỉnh, chọn cho mình một tư thế và một cách gắn phù hợp nhất. Là việc sử dụng cốc hứng sữa NatureBond sẽ hiệu quả ngay. Và chắc chắn mẹ cũng sẽ hạnh phúc trên hành trình nuôi con bằng sữa mẹ. Như hàng triệu mẹ sữa trên khắp thế giới khi sử dụng NatureBond.