Cốc Hứng Sữa Là Gì?

Máy hút sữa silicon, hay còn gọi là cốc hút sữa, cốc hứng sữa NatureBond là gì? Bạn đã từng nghe về cái tên lạ lạ này chưa? Bạn có biết nó sử dụng để làm gì và nó hoạt động thế nào không? Nó thực chất là một loại máy hút sữa đấy. Tên tiếng Anh của nó là silicone breast pump. Dịch ra tiếng Việt, nó sẽ có tên là máy hút sữa silicon. Nếu bạn là mẹ đang cho con bú và chưa từng nghe nói về loại máy hút sữa này, bạn nên tìm hiểu ngay nhé. 

 

1. Máy Hút Sữa Silicon Là Gì?

Máy hút sữa silicon, hay còn gọi là cốc hứng sữa silicon, cốc hút sữa rảnh tay. Một số tên khác như dụng cụ hứng sữa, phễu hứng sữa hay bình hứng sữa. Tên tiếng Anh là silicone breast pump, nếu dịch sát nghĩa tiếng Việt là máy hút sữa bằng silicon. NatureBond là thương hiệu hàng đầu Hoa Kỳ, với hơn 20 sản xuất các sản phẩm mẹ & bé. Cốc hứng sữa silicon NatureBond được ưa chuộng số 1 tại Anh, Mỹ và Canada.

Nhìn bề ngoài, nó giống như một chiếc cốc nhỏ có cái phễu to phía bên trên. Và mọi người rất thường nghĩ đây chỉ là một cái cốc đơn thuần nhưng thực chất, máy hút sữa silicon vừa có thể hứng và hút sữa mẹ. Máy hút sữa silicon có thể thay thế cho các loại máy hút sữa thông thường trong 90% các trường hợp. Nhưng nó không hút chủ động, như các máy hút sữa thông thường.

Các loại máy hút sữa thông thường sẽ hút sữa bằng cách hút – nhả, sử dụng lực của động cơ hoặc bằng tay. Máy hút sữa silicon / Cốc hứng sữa hoạt động dựa trên lực hút chân không. Khi bóp vào thân cốc, áp cốc vào ngực mẹ, sau đó thả ra, trong cốc sẽ tạo ra một lực hút chân không. Lực hút này sẽ liên tục hút sữa trong ngực mẹ ra. Mẹ không cần phải làm bất cứ một việc gì cả. Tận dụng cơ chế “xuống sữa” của mẹ sau khi, đặc biệt là khi đang cho con bú, máy hút sữa silicon NatureBond sẽ hút được lượng sữa đáng kể, không thua kém gì so với các loại máy hút sữa thông thường. Thâm chí nhiều trường hợp mẹ còn thu được nhiều sữa hơn so với khi sử dụng máy hút sữa thông thường.

2. Máy Hút Sữa Silicon Có An Toàn Không?

Máy hút sữa silicon hay bất kỳ dụng cụ nào tiếp xúc với sữa mẹ đều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ sơ sinh và mẹ sau sinh. Chính vì vậy chất lượng cốc hứng sữa cần được đặt lên hàng đầu.

Máy hút sữa silicon NatureBond được làm bằng silicon cao cấp, an toàn dùng trong ngành thực phẩm. Đây là loại silicone mềm dẻo nhưng có kết cấu hóa học bền vững. Không chứa những hóa chất khác như Phthalates hoặc Bisphenol A (BPA), PVC, chì,… Chịu được nhiệt độ lên đến 250 độ C.

NatureBond tuân thủ các quy định về an toàn và chất lượng khắt khe nhất thế giới. Máy hút sữa silicon Naturebond được phân phối tại hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có các quốc gia phát triển như: Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản, Singapore, Úc, Ý,…

NatureBond được chứng nhận theo tiêu chuẩn của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Là máy hút sữa silicone ĐẦU TIÊN VÀ DUY NHẤT trên thế giới vượt qua các kiểm định khắt khe của Bureau Veritas. Bureau Veritas là cơ quan hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kiểm nghiệm, kiểm tra và chứng nhận (TIC). (Tham khảo kết quả TẠI ĐÂY).

Máy hút sữa silicon NatureBond được sản xuất tuân thủ Luật Vệ Sinh Thực Phẩm 370 của Nhật Bản (JFSL 370) (Tham khảo kết quả TẠI ĐÂY).

Máy hút sữa silicon NatureBond trước khi nhập khẩu vào Việt Nam, được kiểm tra chất lượng bởi VinaControl, tổ chức giám định đầu tiên và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quá trình kiểm nghiệm tất cả các thông số theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12-2-2001/BYT về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ bằng cao su tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Kết quả là tất cả các thông số đều phù hợp với các yêu cầu của quy chuẩn và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng Việt Nam. (Tham khảo kết quả TẠI ĐÂY).

3. Khi Nào Nên Sử Dụng Máy Hút Sữa Silicon Không?

Bố sữa review máy hút sữa siliconNatureBond

Máy hút sữa silicon NatureBond rất hữu dụng cho mẹ sau sinh. Đây là sản phẩm mà tất cả mẹ sau sinh nuôi con bằng sữa mẹ cần phải có. Mẹ có thể sử dụng cốc hứng sữa NatureBond hiệu quả trong các trường hợp sau:

  • Mẹ muốn hút sữa non ngay những ngày đầu sau sinh
  • Mẹ muốn cho con bú trực tiếp nhưng vẫn muốn trữ thêm sữa cho con
  • Mẹ bị căng tức sữa, tắc tia sữa sau sinh
  • Mẹ cho con bú bị sữa chảy ướt áo gây mất vệ sinh, ẩm ướt, khó chịu
  • Mẹ cần thêm thời gian nghỉ ngơi không muốn mất nhiều thời gian hút sữa
  • Mẹ ít sữa muốn kích thêm sữa cho con
  • Mẹ chảy sữa ướt áo nhưng dùng máy hút sữa hút không ra
  • Mẹ bị nứt đầu ti khi cho con bú
  • Mẹ có núm ti dẹt, ti phẳng muốn duy trì nguồn sữa cho con
  • Mẹ có ti nhạy cảm, khó chịu khi dùng máy hút sữa
  • Mẹ không thoải mái khi dùng máy hút sữa
  • Mẹ vừa sinh muốn kích sữa non
  • Mẹ phải đi ra ngoài muốn hút sữa cho con
  • Cốc hứng sữa NatureBond cũng là món quà ý nghĩa nhất mà chồng, người thân và bạn bè có
   thể tặng cho các mẹ sau sinh.

4. Máy Hút Sữa silicon hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, cốc hứng sữa hoạt động như một dụng cụ để hứng sữa mẹ chảy ra. Thông thường sau sinh, mẹ thường có hiện tượng chảy sữa, hay còn gọi là “phản xạ xuống sữa”. Đây là một hiện tượng rất bình thường của các mẹ sau sinh khi cho con bú. Mẹ có thể chảy sữa khi cho con bú, khi nhìn hình con, nghe tiếng con khóc, ngửi mùi quần áo của con,… Thậm chí mẹ sau sinh có thể chảy sữa ra một cách tự nhiên mà không cần yếu tố gì tác động cả.

Tiếp theo, Máy hút sữa silicon NatureBond hoạt động như một máy hút sữa. Điều bí mật trong hoạt động của cốc hứng sữa silicon là “lực hút chân không”. Cốc hứng sữa NatureBond làm bằng vật liệu silicon cao cấp, an toàn chuyên cho ngành thực phẩm. Chính vì vậy mà thân cốc hứng sữa mềm, có thể bóp vào được. Mẹ bóp vào thân cốc, áp miệng phễu vào ngực mẹ, sau đó thả tay ra. Khi đó bên trong thân cốc sẽ tạo ra lực hút chân không. Lực hút này giúp cốc hít chặt vào ngực mẹ.

Đồng thời chính lực hút chân không này cũng hút sữa liên tục từ ngực mẹ ra ngoài. Song song đó cốc vẫn hứng được lượng sữa mẹ đang chảy ra khỏi ngực mẹ một cách tự nhiên theo phản xạ “xuống sữa” của mẹ khi cho con bú.

Như vậy là Máy hút sữa silicon NatureBond sẽ làm hai nhiệm vụ:

– Hứng sữa mẹ chảy ra tận dụng phản xạ xuống sữa và;

– Hút sữa ra bằng lực hút chân không.

5. Cách dùng máy hút sữa siliocn như thế nào?

Nhờ cấu tạo rất đơn giản, chỉ bao gồm thân cốc hứng sữa silicon NatureBond nên việc sử dụng cũng rất đơn giản và nhanh chóng. So với việc sử dụng máy hút sữa thông thường, đây là một lợi điểm lớn của cốc hứng sữa.
Thời điểm tốt nhất để sử dụng cốc hứng sữa là khi mẹ đang cho con bú một bên ngực. Tuy nhiên cốc hứng sữa vẫn có thể sử dụng tốt khi mẹ không cho con bú.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1) Đảm bảo vệ sinh, tiệt trùng cốc trước khi sử dụng

Bước 2) Mát xa nhẹ nhàng để kích thích mẹ “xuống sữa”

Bước 3) Gắn cốc hút sữa lên ngực mẹ để hứng và hút sữa

Bước 4) Bảo quản sữa mẹ sau khi hút

Tham khảo chi tiết cách sử dụng TẠI ĐÂY.

6. Ưu nhược điểm của máy hút sữa silicon so với máy hút sữa thông thường là gì?

ƯU ĐIỂM CỦA CỐC HỨNG SỮA NATUREBOND

Nhìn vào cấu tạo đơn giản của cốc hứng sữa silicon, hầu hết mọi người đều nghĩ cốc hứng sữa này sẽ chẳng thể nào so sánh được với máy hút sữa, đặc biệt là các máy hút sữa điện đôi. Tuy nhiên, thực tế cốc hứng sữa lại có rất nhiều ưu điểm so với các máy hút sữa thông thường.

Cùng điểm qua các ưu điểm của cốc hứng sữa silicon NatureBond:

– Hút được sữa non ngay những ngày đầu sau sinh

– Phù hợp với các mẹ có núm ti, tuyến sữa nhạy cảm nhất

– Hút được song song khi đang cho con bú, giúp mẹ tiết kiệm thời gian

– Dễ dàng sử dụng ngay những lần đầu tiên

– Chỉ 1 size phễu, vừa khít với tất cả size ngực mẹ, giúp mẹ không lo đau vì size phễu hút sữa

– Silicon mềm mại, thiết kế độc quyền, tạo cho mẹ cảm giác dễ chịu khi sử dụng

– Không phụ kiện lỉnh cỉnh, không cần lắp ráp, sử dụng dễ dàng, vệ sinh nhanh chóng

– Không cần nguồn điện, pin sạc, giúp mẹ có thể dùng ở mọi nơi, mọi lúc khi cần thiết

– Không động cơ, không tiếng ồn, mẹ có thể dùng thoải mái vào ban đêm, không lo con thức giấc

– Sử dụng được ở mọi tư thế, ngay cả khi nằm, giúp mẹ thêm thời gian nghỉ ngơi nhưng vẫn có thêm sữa cho con

– Máy hút sữa NatureBond hút sữa hiệu quả khi mẹ bị hiện tượng “sữa chảy ướt áo nhưng hút không ra”

– Hoàn toàn rảnh tay do bám chắc vào ngực mẹ, mẹ không cần phải áo hút sữa rảnh tay

– Đơn giản, nhỏ gọn, mẹ có thể mang đi cùng khắp thế gian

– Giúp ngực mẹ luôn thông thoáng, trách căng tức sữa, tắc tia sữa sau sinh

– Giảm hiện tượng sữa chảy ướt áo, khiến mẹ khó chịu, mất tự tin

– Tiết kiệm sữa “rỉ” ra cho con, mẹ có thêm sữa để con bú dặm hoặc trữ sữa cho con khi cần

– Hút bớt được sữa đầu, giúp con bú được sữa sau, nhiều chất béo hơn, giúp con phát triển trí
não

– Hỗ trợ mẹ bị nứt cổ gà, nứt đầu ti duy trì sữa cho con

– Hỗ trợ mẹ ti dẹt, ti phẳng, ti thụt vào trong lấy sữa ra đều đặn

– Có thể kết hợp với sử dụng máy hút sữa điện đơn hoặc sử dụng cả 2 cốc ở 2 bên ngực

– Không lo rơi vỡ, hư hỏng

– Giá rẻ hơn rất nhiều so với các dòng máy hút sữa tốt thông dụng

Những điểm máy hút sữa thông thường tốt hơn so với máy hút sữa silicon:

– Cốc hứng sữa silicon NatureBond có 3 mức lực hút: Mạnh, vừa, yếu; trong khi máy hút sữa điện đôi tốt có thể có đến 7, 10 mức lực hút.

– Máy hút sữa tốt sẽ có chế độ mát xa để kích sữa.

7. Những lưu ý khi sử dụng máy hút sữa silicon

Chính vì cách hoạt động của cốc hứng sữa silicon nên sẽ cần một số lưu ý như sau:

– Cốc hứng sữa silicon phù hợp hơn với các mẹ cho con bú trực tiếp

– Nếu chưa có hiện tượng xuống sữa, mẹ phải kích sữa trước

Máy hút sữa silicon NatureBond đã làm rất nhiều mẹ sau sinh bất ngờ vì những lợi ích kỳ diệu của mình. Và nó đang tiếp tục mang lại những hạnh phúc bất ngờ cho các mẹ sữa Việt Nam. Chắc chắn cốc hứng sữa silicon NatureBond sẽ làm hài lòng các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.

Công ty cổ phần Milena rất hạnh phúc vì có thể phân phối chính thức cốc hứng sữa NatureBond về Việt Nam. Để nó có thể tiếp tục mang lại hạnh phúc cho các mẹ sữa Việt Nam như đã mang lại hạnh phúc cho hơn 1 triệu mẹ sữa trên hơn 100 quốc gia khắp thế giới.

_______________

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh

0901.233.633Messenger | support@milena.vn | Youtube

Mua Cốc hứng sữa NatureBond tại

Facebook-f


Instagram


Youtube

LIÊN HỆ

 • 51 Trưng Nữ Vương, Phường 4, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
 • support@milena.vn
 • 0901.233.633
 • naturebond.vn

liên kết nhanh

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Đăng ký nhận

Cẩm nang chăm sóc gia đình mới” của bệnh viện số 1 Hoa Kỳ