Kết Quả Trắc Nghiệm Dấu Hiệu Chuyển Dạ - Milena.vn

Kết Quả Trắc Nghiệm Dấu Hiệu Chuyển Dạ

Đáp án bài trắc nghiệm dấu hiệu chuyển dạ. Các câu trả lời tham khảo của bác sĩ Dr. Amos Grunebaum. Mẹ hãy nhớ: Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào, hãy gọi ngay cho bác sĩ để được hướng dẫn.

NỘI DUNG CHÍNH

Câu 1. Các cơn co thắt của tôi:

a) Không đau chút nào (ít hơn 1 / 10)

Bác sĩ trả lời: Các cơn co thắt chuyển dạ thực sự gây đau đớn đến mức bạn phải ngừng nói vì quá đau.

b) Hơi đau (1-3 / 10)

Bác sĩ trả lời: Những cơn co thắt hơi đau không có khả năng là dấu hiệu của chuyển dạ, đặc biệt nếu chúng cách nhau hơn 4-5 phút và không đều. Những cơn co thắt chuyển dạ thật khiến bạn đau đến mức không nói được nữa vì quá đau.

c) Đau vừa phải (4-6 / 10)

Bác sĩ trả lời: Những cơn co thắt vừa phải có thể là dấu hiệu chuyển dạ, đặc biệt nếu chúng diễn ra đều đặn và cách nhau chưa đến 3-4 phút. Những cơn co thắt chuyển dạ thật khiến bạn đau đến mức không nói được nữa vì quá đau.

d) Rất đau (7-10 / 10)

Bác sĩ trả lời: Những cơn co thắt rất đau có thể là dấu hiệu chuyển dạ, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nếu các cơn co thắt diễn ra đều đặn, cách nhau ít hơn 3-4 phút và ngày càng mạnh hơn, thì bạn cần thông báo cho bác sĩ và đến bệnh viện. Những cơn co thắt chuyển dạ thật khiến bạn đau đến mức không nói được nữa vì quá đau.

2. Các cơn co thắt của tôi kéo dài:

a) 10-20 giây

Bác sĩ trả lời: Các cơn co thắt kéo dài dưới 20 giây không chắc là chuyển dạ tích cực, nhưng cần được theo dõi chặt chẽ.

b) 20-30 giây

Bác sĩ trả lời: Các cơn co thắt kéo dài từ 20-30 giây có thể là sự khởi đầu của quá trình chuyển dạ tích cực.

c) 30-60 giây

Bác sĩ trả lời: Các cơn co thắt kéo dài từ 30-60 giây có thể là chuyển dạ tích cực nếu chúng xảy ra thường xuyên và mạnh hơn.

d) Hơn 60 giây

Bác sĩ trả lời: Các cơn co thắt kéo dài hơn 60 giây và mạnh, gây đau đớn và thường xuyên có nhiều khả năng hơn là không chuyển dạ.

3. Số lượng cơn co thắt trong 10 phút

a) Ít hơn 1 cơn co thắt mỗi 10 phút

Bác sĩ trả lời: Chuyển dạ thường ít nhất là 2-3 lần mỗi 10 phút. Vì vậy dưới 1 cơn co thắt trong 10 phút không phải là chuyển dạ.

b) 1-2 cơn co thắt mỗi 10 phút

Bác sĩ trả lời: Chuyển dạ thường ít nhất là 2-3 mỗi 10 phút. Vì vậy, 1-2 cơn co thắt trong 10 phút chưa chắc đã chuyển dạ trừ khi chúng kéo dài hơn và mạnh hơn.

c) 3-4 cơn co thắt mỗi 10 phút

Bác sĩ trả lời: Chuyển dạ thường ít nhất là 2-3 cơn co thắt mỗi 10 phút. Vì vậy, đây có thể là chuyển dạ nếu chúng kéo dài hơn, mạnh và đau.

d) 5 cơn co thắt trở lên trong 10 phút

Bác sĩ trả lời: Chuyển dạ thường ít nhất là 2-3 mỗi 10 phút. Vì vậy, đây có thể là dấu hiệu chuyển dạ thật nếu chúng kéo dài hơn, mạnh và đau. Tuy nhiên, những cơn co thắt kiểu này không nên diễn ra thường xuyên. Bạn cần gọi cho bác sĩ hoặc bệnh viện.

4. Các cơn co thắt trở nên đau hơn trong 1-2 giờ qua 

a) Đúng, nó mỗi lúc một đau hơn

Bác sĩ trả lời: Các cơn co thắt đau hơn theo thời gian, đặc biệt nếu chúng đều đặn và xảy ra gần nhau hơn thường là dấu hiệu của chuyển dạ. Bạn cần phải thông báo cho bác sĩ và bệnh viện.

b) Không, nó bớt đau hơn

Bác sĩ trả lời: Các cơn co thắt ít đau hơn theo thời gian, đặc biệt nếu các cơn co thắt không đều và cách xa nhau thường là dấu hiệu của chuyển dạ sớm nhưng chưa tích cực. Bạn có thể thông báo cho bác sĩ biết nếu thấy cần.

5. Em bé / thai nhi vẫn di chuyển bình thường

a) Có, em bé / thai nhi vẫn di chuyển bình thường

Bác sĩ trả lời: Em bé di chuyển bình thường là một dấu hiệu tốt. Ngay cả khi chuyển dạ, thai nhi vẫn phải di chuyển.

b) Không, em bé / thai nhi không cử động bình thường

Bác sĩ trả lời: Em bé / thai nhi phải luôn di chuyển thường xuyên, ngay cả khi chuyển dạ. Bạn có thể bắt đầu làm biểu đồ chuyển động của thai nhi, gọi cho bác sĩ hoặc đến bệnh viện để đảm bảo rằng tất cả đều ổn.

6. Tôi bị đau tử cung liên tục và dữ dội. Nó gần như liên tục.

a) Không, cơn đau tử cung đến và đi. Nó khôg  ở giữa.

Bác sĩ trả lời: Đau theo nhịp điệu, hoặc cơn đau đến và đi có thể là dấu hiệu của chuyển dạ, đặc biệt nếu nó ngày càng mạnh, kéo dài và thường xuyên.

 b) Đúng, cơn đau tử cung của tôi liên tục và không thay đổi.

Bác sĩ trả lời: Đau liên tục hoặc đau không dừng lại là điều không bình thường và có thể là dấu hiệu không ổn. Bạn nên liên hệ với bác sĩ và bệnh viện để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn.

7. Tôi bị chảy máu âm đạo

a) Không. Không có chảy máu âm đạo

Bác sĩ trả lời: Không ra máu âm đạo là một dấu hiệu tốt.

b) Có, nhưng chảy máu âm đạo chỉ rất ít, giống như những giọt nhỏ

Bác sĩ trả lời: Những giọt máu rất nhỏ không thường thấy trong chuyển dạ sớm. Nếu bạn lo lắng, bạn nên liên hệ với bác sĩ hoặc bệnh viện.

c) Có, nhưng ra máu âm đạo nhiều, giống như có kinh hoặc nhiều hơn

Bác sĩ trả lời: Chảy máu nhiều trong thai kỳ có thể là dấu hiệu không tốt. Bạn nên liên hệ với bác sĩ hoặc bệnh viện.

8. Tôi cảm thấy áp lực trong âm đạo

a) Không nhiều

Bác sĩ trả lời: Hầu hết phụ nữ nói họ cảm thấy rất nhiều áp lực trong quá trình chuyển dạ thực sự.

b) Phần nào đó

Bác sĩ trả lời: Một chút áp lực là bình thường khi mang thai và chuyển dạ sớm.

c) Rất nhiều áp lực

Bác sĩ trả lời: Nhiều áp lực có thể là dấu hiệu của chuyển dạ.

9. Tôi bị tụt nút nhầy cổ tử cung

a) Không, tôi không bị tụt nút nhầy

Bác sĩ trả lời: Nút nhầy chặn ở cuối cổ tử cung sẽ rơi ra ngoài trước khi chuyển dạ nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Mất nút cổ tử cung có thể là bạn sắp chuyển dạ, mặc dù nó có thể xảy ra nhiều ngày trước khi chuyển dạ.

b) Đúng, tôi đã bị tụt nút nhầy

Bác sĩ trả lời: Nút nhầy chặn cuối cổ tử cung sẽ rơi ra ngoài trước khi chuyển dạ, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Mất nút cổ tử cung có thể là bạn sắp chuyển dạ, mặc dù nó có thể xảy ra nhiều ngày trước khi chuyển dạ.

c) Tôi không chắc nút nhầy đã tuột ra hay chưa

Bác sĩ trả lời: Nút nhầy chặn cuối cổ tử cung sẽ rơi ra ngoài trước khi chuyển dạ, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Mất nút cổ tử cung có thể là bạn sắp chuyển dạ, mặc dù nó có thể xảy ra nhiều ngày trước khi chuyển dạ.

10. Tôi đi tiêu lỏng hoặc tiêu chảy

a) Không

Bác sĩ trả lời: Đi tiêu lỏng hoặc tiêu chảy có thể là dấu hiệu chuyển dạ sớm. Nếu không có dấu hiệu này, bạn vẫn có thể chuyển dạ tùy thuộc vào các dấu hiệu khác.

b) Đúng

Bác sĩ trả lời: Đi tiêu lỏng hoặc tiêu chảy có thể là dấu hiệu chuyển dạ sớm. Tùy thuộc vào các dấu hiệu khác, đây có thể là một dấu hiệu của chuyển dạ sớm.

11. Tôi ngày càng cảm thấy mệt mỏi

a) Không

Bác sĩ trả lời: Cảm thấy ngày càng mệt mỏi có thể là dấu hiệu chuyển dạ sớm tùy thuộc vào các triệu chứng khác. Không cảm thấy mệt mỏi không nhất thiết có nghĩa là  chuyển dạ không sắp xảy ra.

b) Đúng

Bác sĩ trả lời: Cảm thấy ngày càng mệt mỏi có thể là dấu hiệu chuyển dạ sớm, tùy thuộc vào các triệu chứng khác. Chuyển dạ có thể sắp xảy ra, mặc dù mệt mỏi cũng có thể là bình thường ..

12. Tôi thấy ngày càng đau lưng

a) Không

Bác sĩ trả lời: Mặc dù đau lưng là bình thường trong giai đoạn mang thai khi bắt đầu chuyển dạ, nhưng cơn đau này sẽ rõ ràng hơn và có thể nhịp nhàng với các cơn co thắt. Bất kỳ thay đổi nào của việc đau lưng khi mang thai cần được thông báo với bác sĩ sản khoa.

b) Đúng

Bác sĩ trả lời: Mặc dù đau lưng là bình thường trong giai đoạn mang thai khi bắt đầu chuyển dạ, nhưng cơn đau này sẽ rõ ràng hơn và có thể nhịp nhàng với các cơn co thắt. Bất kỳ thay đổi nào của việc đau lưng khi mang thai cần được thông báo với bác sĩ sản khoa.

13. Tôi nghĩ rằng tôi đã vỡ nước ối (màng ối đã bị vỡ)

a) Không, tôi không bị vỡ ối

Bác sĩ trả lời: Nếu mọi thứ khác đều ổn, thì không cần phải lo lắng.

b) Vâng, Tôi nghĩ rằng tôi đã vỡ nước ối

Bác sĩ trả lời: Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã bị vỡ nước ối (vỡ ối) thì bạn cần thông báo cho bác sĩ và bệnh viện. Màng ối vỡ trước khi chuyển dạ (đặc biệt là nếu một thời gian dài giữa khi vỡ và khi sinh) có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Hãy cho bác sĩ hoặc bệnh viện biết ngay.

c) Tôi không chắc liệu tôi có  bị vỡ ối

Bác sĩ trả lời: Điều rất quan trọng là phải biết rõ bạn đã vỡ ối chưa và nếu vỡ thì đã vỡ khi nào. Bạn tìm hiểu thêm ở đây.

14. Tôi ngày càng buồn nôn và nôn mửa nhiều hơn

 a) Không, tôi không bị buồn nôn và nôn nhiều hơn

Bác sĩ trả lời: Cơ thể phụ nữ rất thông minh. Ngay trước khi quá trình chuyển dạ bắt đầu, cơ thể sẽ “cảm thấy” điều gì đó sắp xảy ra và có thể quyết định làm rỗng tất cả các chất trong dạ dày. Việc này có thể xuất hiện như tiêu chảy hoặc nôn mửa.

b) Có, tôi buồn nôn và nôn nhiều hơn

Bác sĩ trả lời: Cơ thể phụ nữ rất thông minh. Ngay trước khi quá trình chuyển dạ bắt đầu, cơ thể sẽ “cảm thấy” điều gì đó sắp xảy ra và có thể quyết định làm rỗng tất cả các chất trong dạ dày. Việc này có thể xuất hiện như tiêu chảy hoặc nôn mửa.

15. Tôi bị đau ngực dữ dội

 a) Đúng

Bác sĩ trả lời: Đau ngực dữ dội không phải là một phần của chuyển dạ bình thường và có thể không tốt. Nếu bạn bị đau ngực dữ dội, hãy báo ngay cho bác sĩ hoặc đến ngay bệnh viện gần nhất.

b) Không

Bác sĩ trả lời: Đây là một dấu hiệu tốt. Đau ngực dữ dội không phải là một phần của chuyển dạ bình thường và có thể là một điều không tốt.

16. Tôi bị đau đầu dữ dội

a) Không

Bác sĩ trả lời: Đó là một dấu hiệu tốt. Đau đầu dữ dội không phải là một phần của việc chuyển dạ bình thường và có thể là một điều không tốt. Nếu bạn bị đau đầu dữ dội, hãy báo ngay cho bác sĩ hoặc đến ngay bệnh viện gần nhất.

b) Đúng

Bác sĩ trả lời: Đau đầu dữ dội không phải là một phần của việc chuyển dạ bình thường và có thể là một điều không tốt. Nếu bạn bị đau đầu dữ dội, hãy báo ngay cho bác sĩ hoặc đến ngay bệnh viện gần nhất.

17. Tôi bị mờ mắt

a) Không

Bác sĩ trả lời: Điều đó là tốt. Mờ mắt không phải là một phần của chuyển dạ bình thường và có thể là một dấu hiệu không tốt. Nếu bạn bị mờ mắt, bạn nên báo ngay cho bác sĩ hoặc đến ngay bệnh viện gần nhất.

b) Đúng

Bác sĩ trả lời: Mờ mắt không phải là một phần của chuyển dạ bình thường và có thể là một dấu hiệu không tốt. Nếu bạn bị mờ mắt, bạn nên báo ngay cho bác sĩ hoặc đến ngay bệnh viện gần nhất.

Tìm hiểu thêm: Những Dấu Hiệu Sắp Sinh (Chuyển Dạ thật) Mẹ Bầu Phải Biết

Nguồn tham khảo:  Am I In Labor?: The Online Test

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.