Sữa mẹ đủ, có nên dặm thêm sữa công thức cho bé?

Sữa mẹ đủ, có nên dặm thêm sữa công thức cho bé?

Có cần dặm thêm sữa công thức là câu hỏi của khá nhiều mẹ sau sinh. Mẹ lo lắng nếu bé chỉ ăn sữa mẹ, có thể bé sẽ không đủ chất. Và không chỉ các mẹ chưa đủ sữa, mà cả các mẹ đủ sữa cho bé vẫn có phần lo lắng. Câu trả lời là gì? 

Cùng xem câu chuyện của mẹ Thuần Nguyễn trong group CSKH của Milena. Rất là biết ơn các Mom trong group đã cùng Milena hỗ trợ lẫn nhau, để giúp nhiều hơn các mẹ sữa hạnh phúc.

Ông bà, anh nói dặm thêm sữa công thức, sữa mẹ không đủ chất

Thuần Nguyễn: “Giờ sữa mẹ đủ cho con ti thì có nên mua sữa công thức dặm thêm cho không các Mom nhỉ. A trai mình kêu nhiều khi sữa mẹ không tốt, mẹ ăn uống bậy bạ sữa sẽ thiếu chất. Ông bà thì kêu hay mua sct dặm thêm. Em thì không biết sao nữa. Thấy nhiều mẹ gần nhà em có con 5m 6m đã biết lật biết bò. Bé nhà em cũng biết lật rồi nhưng lười lật. Em ko biết bé có bị thiếu chất gì ko

Dặm thêm sữa công thức có thực sự tốt?

Ly Nè: @Thuần Nguyễn ko mom ơi, sữa mẹ là tốt nhất rồi

Thi Thi: @Thuần Nguyễn Theo em nghĩ thì nếu đủ sữa mẹ thì ko cần bổ sung sct gì cả. 1 là tất cả sct đều luôn mô phỏng sữa mẹ. 2 là sữa mẹ đâu có sản xuất theo cơ chế mẹ ăn gì thì con ăn nấy đâu (chỉ là nên ăn chín uống sôi hoặc ít nhất đồ ăn ko nên ăn sống). 3 là nhiều mẹ cơ địa nếu dặm sữa ngoài là giảm sữa mẹ á. 4 là ko phải bé nào cũng hợp sữa ngoài, rồi công cuộc đi tìm sữa ngoài phù hợp va con mệt lắm. Chưa kể bé bị dị ứng, bón, tiêu chảy bla bla. 

Mình ko thần thánh hoá sữa mẹ, nếu thiếu sữa cho con mình vẫn dặm sữa ngoài, trộm vía con mình bmht nên đủ sữa đủ cử. Thiếu chất hay ko thì tầm 5-6m bạn xét nghiệm vi chất cho con xem con có thiếu ko, thiếu thì bổ sung. Mà thường bs cũng mong các mẹ bổ sung qua đường ăn uống là chính chứ hạn chế thực phẩm chức năng. 

Về các mốc phát triển của con thì ko bé nào giống bé nào, có thể sáng nào đó thức dậy bạn sẽ thấy con lật nhanh như chong chóng, có bé bỏ qua bước này để lên bước cao hơn nên đừng lo lắng. Mình từng chăm con 2 lần tại bệnh viện nên chỉ mong con khoẻ mạnh bình an thôi😢

Dặm thêm sữa công thức là ngộ nhận đó mẹ ơi

Vân Thùy: @Thuần Nguyễn bé nhà mình sữa mẹ htoan tới gần 14m, mình cũng xn vi chất lúc 10m do chậm mọc răng nhưng bé hoàn toàn ko thiếu chất gì hết mom ạ

Minlie: @Thuần Nguyễn huhu đây là ngộ nhận đó mẹ. Mẹ tim đọc cuốn 68 ngộ nhận & giác ngộ nha. Sữa mẹ luôn là thứ tốt nhất cho con.

Sau 1t đúng là dinh dưỡng chủ yếu sẽ từ ăn uống. Nhưng ko có gì = kháng thể trong sữa mẹ. Khi đi học,con dễ ốm, lúc đó vẫn duy trì sữa mẹ, tối về cho con ti là tốt lắm luôn.

có nên dặm thêm sữa công thức khi mẹ đủ sữa?
có nên dặm thêm sữa công thức khi mẹ đủ sữa?

Đủ sữa là mơ ước của nhiều mẹ, hãy trân quý mẹ nhé

Vy Nguyen: @Thuần Nguyễn Nhiều mẹ khổ sở đi xin sữa mẹ cho con vì không muốn con ti sct, chấp nhận đối mặt với nguy cơ k biết sữa xin về có đảm bảo hay k đó mom ơi. Bạn mình những ng lỡ dại cho con ti sct, con bỏ sữa mẹ bây h đều đang hối hận í. Đừng lung lay nha. Sữa mẹ vừa tiết kiệm, dễ dàng, lại cực tốt cho con mà.

Thuần Nguyễn: @Minlie Dạ lúc đầu em cũng tính cho con ti đến 2,3 tuổi. Mà ông bà nghe ở đâu kêu trẻ càng lớn tuổi thì sữa mẹ càng mất chất, sữa loãng. Giờ nghe cậu bé nói vậy thì chê sữa mẹ chua. Chiều nay bà ngoại bé kêu em lên trên nhóm hỏi xem sct nào tốt để mua cho con

Vy Nguyen: Lúc con đói, sữa có sẵn cho ti, quá nhẹ nhàng đơn giản. Còn ti sct còn phải đi pha :d Mình có chị bạn sữa mẹ k đủ cho con ti, mỗi ngày cật lực ngồi kích vất vả lắm, nên mom đủ sữa thì phải tự hào về điều đó nha. Mấy cái sai lầm ông bà và cậu đang nói, các bsi đã giải thích rất nhiều lần rồi. Mom cứ yên chí cho bé theo sữa mẹ nhé.

Minlie: @Thuần Nguyễn sct BẮT CHƯỚC giống sữa mẹ => giống hàng phake á mom kkk. Với lại người uống sữa người sẽ phù hợp với cơ thể người hơn là sữa bò. Trừ khi nào ko thể bú nữa thôi. 

Còn về ăn uống, mẹ cố gắng duy trì ăn sạch. Lâu lâu ăn bậy gì cũng chẳng sao . Nhưng ăn xanh/ăn sạch là để tốt cho cả sức khoẻ của mẹ nữa chứ k fai là vì cho con bú.

Và câu chuyện hạnh phúc lại được viết tiếp

Thuần Nguyễn: @Vy Nguyen Em cũng cảm thấy bé ti mẹ trực tiếp đỡ khâu hâm sữa ak. Với đi ra ngoài chỉ cần vạch áo lên cho con ti thôi. Mẹ với ông bà cũng đỡ sức.  Bé nhà em sinh 2kg3 thôi. Lúc trước mẹ chưa có sữa  bác sĩ kêu phải đi xin sữa mẹ khác cho con uống. Sau này mẹ có sữa bé chỉ thích ti mẹ ko chịu bú bình. Em cho bé ti mẹ hoàn toàn vậy là 4m rồi ak.

Thuần Nguyễn: Em nghe ông bà với cậu bé nói vậy. Nên tính nghe theo mua sct cho con. Nay nghe các Mom nói vậy em vững tin thêm ak. Tại bé nhà em ti mẹ ít nên ông bà muốn bé uống sct cho có thêm chất với để bé thêm tăng kg. Sữa em thì em cảm giác vẫn đủ cho con. Bé ti mẹ trực tiếp hoàn toàn. Em chưa hút sữa bao giờ. Giờ bé 6m em mới mua thêm cốc hứng sữa để sắp tới cho bé tập cầm bình hút sữa ak

Em cảm ơn lời khuyên của các Mom ak.

có nên dặm thêm sữa công thức khi mẹ đủ sữa?
có nên dặm thêm sữa công thức khi mẹ đủ sữa?

Biết ơn biết ơn biết ơn

Milena: Sáng sớm dậy đọc tin nhắn của cả nhà mà cảm động nội tâm quá. Biết ơn mom @Thuần Nguyễn và các Mom khác đã tin tưởng, xem Milena như là 1 “chốn về”, 1 nơi tin tưởng để mình có thể chia sẻ những thắc mắc, nghi vấn; đặc biệt rất là biết ơn các mom @Thi Thi @Ly Nè @Vân Thùy @Minlie @Vy Nguyen đã đồng hành cùng Milena để chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của mình, để hỗ trợ Mom Thuần. 

Và tất nhiên là còn rất rất nhiều các Mom khác đã luôn luôn sẵn lòng hỗ trợ các Mom khác trong group mà đội ngũ không thể kể ra hết ở đây. 

Đội ngũ Milena tin rằng những kiến thức, đặc biệt là những trải nghiệm, bài học,… xuất phát từ tình yêu thương con của các Mom ở đây luôn là một nguồn thông tin và sự truyền động lực lớn nhất cho các Mom khác. Đội ngũ mong tiếp tục nhận được những điều tuyệt vời này từ các Mom: những câu chuyện thành công, những bài học, những lời động viên, những kinh nghiệm,những chia sẻ kiến thức, những phút giây hạnh phúc bên con, những phút giây vỡ òa,… 

NGƯỜI MẸ SỮA HẠNH PHÚC SẼ THAY ĐỔI THẾ GIỚI! Biết ơn cả nhà lắm lắm!

có nên dặm thêm sữa công thức khi mẹ đủ sữa?
có nên dặm thêm sữa công thức khi mẹ đủ sữa?

Milena đính kèm thêm link bài viết của bệnh viện Từ Dũ để các Mom yên tâm “Sữa mẹ là tốt nhất nhé” Có nên cho trẻ bú dặm thêm sữa công thức – Bệnh viện Từ Dũ

P/S: Cuốn sách 68 ngộ nhận và giác ngộ về nuôi con sữa mẹ của cô Lê Nhất Phương Hồng, mọi người có thể đặt mua tại đây nhé. Tuy nhiên nếu chưa có điều kiện, bạn có thể inbox để Milena gửi bạn bản pdf xem trước, khi nào có điều kiện mua ủng hộ cô sau nhé. 

Luôn vững tin các Mom nhé. Yêu các Mom lắm lắm! Các Mom là những người mẹ thật tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.