Mẹo Dùng Cốc Hứng Sao Cho Nhiều Sữa? - Milena.vn

Mẹo Dùng Cốc Hứng Sao Cho Nhiều Sữa?

Cốc hút sữa, cốc hứng sữa đã trở thành cứu tinh của hàng triệu mẹ sữa trên khắp thế giới. Nhiều mẹ đã phải thốt lên: “Tại sao tôi không biết cốc hứng sữa sớm hơn thì đời tôi có bớt khổ rồi không. Các mẹ khác lại nói: “Tôi không thể tượng tượng được lượng sữa mà tôi đã lãng phí trước khi sử dụng cốc hút sữa.” Các mẹ đã đạt được rất nhiều “thành tựu” khi sử dụng cốc hứng sữa. Bí kíp của các mẹ là gì? Cách dùng cốc hứng sữa sao cho nhiều sữa?

1. Gắn cốc hứng sữa đúng cách. Dùng Cốc Hứng Sao Cho Nhiều Sữa

Việc gắn cốc hứng sữa đúng vị trí là cực kì quan trọng, nó đảm bảo lực hút của cốc hút sữa. Một số mẹ khi sử dụng lần đầu thường áp thẳng cốc vào ngực. Nhưng như vậy cốc sẽ không bám chặt vào ngực mẹ. Khi đó sẽ không khít, không tạo được lực hút và có thể rơi khi đang sử dụng. Do đó đầu tiên mẹ cần phải lật ngược vành cốc hứng sữa ra ngoài trước khi áp cốc vào núm ti của mẹ. Mẹ có thể tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn sử dụng cốc hút sữa.

2. Điều chỉnh lực hút phù hợp


Dùng Cốc Hứng Sao Cho Nhiều Sữa

Điều chỉnh đúng lực hút giúp hứng được nhiều sữa khi dùng Cốc hứng sữa Nature Bond

Hút sữa phải luôn đảm bảo mẹ không đau. Mẹ phải luôn cảm thấy thoải mái khi dùng cốc hút sữa. Do đó mẹ cần phải chọn cho mình một mực lực hút phù hợp. Ở những loại cốc hút sữa tốt, sẽ có những mức lực hút để mẹ chọn lựa. Mẹ chỉ cần bóp tại các vị trí tương ứng với lực hút mong muốn. Nếu đau mẹ hãy chọn mức lực hút thấp hơn và bóp cốc nhẹ hơn. Nếu mẹ muốn ra nhiều sữa hơn, hãy chọn mức cao hơn và bóp mạnh hơn.

Như cốc hứng sữa Nature Bond có 3 mức lực hút, tùy vào vị trí mẹ bóp trên thân cốc. Mẹ có thể thử một vài lần và chọn cho mình một mức phù hợp nhé.

Mẹ phải luôn nhớ quy tắc: Hút sữa không làm mẹ đau. Chỉ khi mẹ thoải mái sữa mới ra nhiều.

3. Điều chỉnh vị trí cốc hứng sữa trên ngực

Bạn cũng có thể thử điều chỉnh lại vị trí của cốc hứng sữa trên ngực để giúp sữa ở các tia sữa khác có thể chảy ra. Bằng cách di chuyển cốc hứng sữa hơi sang trái hoặc phải hoặc cao hơn một chút hoặc chỉ hơi nghiêng nó một chút. Khi đó bạn có thể thay đổi áp lực chân không tác động lên ngực và điều đó có thể giúp xuống sữa nhiều hơn.

4. Dùng Cốc Hứng Sao Cho Nhiều Sữa khi đang cho con bú

 

Đây là bí kíp quan trọng nhất là mẹ cần phải nhớ khi dùng cốc hứng sữa. Để được nhiều sữa nhất, mẹ nên dùng cốc hứng sữa ở một bên ngực trong khi cho con bú ở ngực bên kia. Tại sao việc này lại hiệu quả?

Khi mẹ cho con bú, cơ thể mẹ  tiết ra một hóc môn gọi là oxytocin, hay còn được gọi là hóc môn hạnh phúc. Đồng thời có thêm một loại hóc môn khác cũng được tiết ra khi cho con bú là prolactin. Con càng bú mẹ nhiều thì cơ thể mẹ càng tiết ra nhiều các hóc môn này. Khi mẹ cho con bú, sẽ kích thích tuyến sữa của mẹ sản xuất ra nhiều sữa. Chính vì vậy mà khi con bú mẹ, sữa mẹ thường chảy ra ở ngực bên kia.

Có mẹ sữa có thể bắn thành tia, có mẹ thì sữa chảy ra thành từng giọt. Nhiều mẹ cũng bị chảy sữa sau sinh khi không cho con bú, đặc biệt là khi con không chịu bú mẹ. Sữa mẹ ứ trong ngực mẹ, nhiều quá nên cứ thế mà chảy ra, thậm chí còn ướt hết áo của mẹ. Tuy nhiên số lượng mẹ bị tình trạng chảy sữa khi cho con bú là phổ biến hơn rất nhiều.

Sử dụng Cốc hứng sữa Nature Bond khi cho con bú giúp hứng được nhiều sữa hơn

Vì lý do đó mà thời điểm phù hợp nhất để sử dụng cốc hứng sữa là khi mẹ đang cho con bú. Mẹ cho con bú ở một bên ngực và dùng cốc hút sữa ở ngực bên kia. Lượng sữa mà trước đây mẹ phải thấm bằng khăn xô hoặc tấm lót thấm sữa thì bây giờ đã được đưa vào cốc hứng sữa. Chỉ riêng lượng sữa rỉ này đã có thể xây cho mẹ một kho sữa lớn cho con.

Một lợi ích khác của cách dùng cốc hứng sữa khi cho con bú là hiệu ứng “bé sinh đôi bú mẹ”. Khi 2 bé sinh đôi bú đồng thời, lượng sữa mẹ có thể tăng lên 30% so với khi chỉ có một bé bú. Nguyên nhân của hiện tượng này là do cơ chế “sữa mẹ càng được lấy ra nhiều thì cơ thể mẹ càng sản xuất nhiều sữa”. Khi 2 bé bú đồng thời 2 bên ngực, cơ thể mẹ sẽ hiểu cần phải sản xuất sữa sao để đủ cho 2 con bú.

Do đó cơ thể sẽ tự động sản xuất ra nhiều sữa hơn. Sử dụng cốc hứng sữa khi cho con bú mô phỏng việc 2 bé sinh đôi bú đồng thời. Cốc hứng sữa với lực hút chân không tự nhiên sẽ kích thích vú mẹ, giúp mẹ chảy nhiều sữa hơn.

5. Thử các tư thế cho bé bú mẹ khác nhau

Bạn có thể thích một vài tư thế cho con bú. Nhưng thử những tư thế bú mới có thể giúp cốc hứng sữa làm việc tốt hơn. Một số em bé ngọ nguậy rất nhiều trong khi đang bú bú và mặc dù cốc hứng sữa NatureBond. Hút khá chặt, con vẫn có thể đá vào và làm rơi cốc ra khỏi ngực. Đặc biệt là nếu cốc hứng sữa đang đầy và nặng sữa.

Nhưng, đừng vì thế mà phiền lòng. Việc thay đổi tư thế cho con bú có thể tạo ra sự khác biệt và giữ cho sữa trong cốc không bị đổ, còn bạn thì được khô ráo!

Nếu bạn thích tư thế bú kiểu nôi hoặc kiểu chéo, thì rất có thể em bé sẽ khá sát với cốc hứng sữa khi đang bú. Nếu con của bạn nằm im khi đang bú mẹ thì tốt rồi. Nhưng nếu con bạn là một em bé hay cựa quậy thì phải coi chừng. Hãy thử tư thế bú kiểu kẹp nách (kiểu bóng đá) và em bé sẽ nằm xa hoàn toàn cốc hứng sữa.

Khi em bé lớn hơn một chút, con có thể thích ngồi dậy đối mặt với mẹ để bú và tư thế này rất phù hợp cho việc dùng cốc hứng sữa (dĩ nhiên trong trường hợp con không quơ tay để kéo cốc hứng sữa ra!) Chỉ cần hơi nghiêng cốc hứng sữa một chút về phía bên cạnh cơ thể mẹ để tách con ra xa hơn khỏi cốc hứng sữa.

Xem thêm: cần mua máy hút sữa

Với một trẻ sơ sinh, tư thế nằm ngửa cũng là một tư thế tốt để giữ cốc hứng sữa cách xa bé. Bạn nên kê gối phía dưới người để đỡ phần đầu hơi cao hơn. Chỉ cần xoay cốc hứng sữa ra khỏi em bé và giữ cốc ở phía bên kia của cơ thể mẹ.

Bạn có thể gắn cốc hứng sữa trong khi cho con bú ở nhiều tư thế khác nhau. Bạn nên thử các cách khác nhau để xem cách nào hoạt động hiệu quả. Đôi khi, bạn cũng có thể sử dụng lại các tư thế mà trước đây không hiệu quả. Và đôi khi mẹ và em bé đơn giản là chỉ cần thời gian để thích nghi và phù hợp.

Nếu bạn hứng được nhiều sữa bằng cốc, hãy đặt một bình sữa tiệt trùng ở bên cạnh. Khi đó bạn có thể đổ sữa ra bình và đậy nắp lại. Sau đó tiếp tục gắn cốc hứng sữa vào để hút sữa tiếp.

6. Mát xa ngực trước khi sử dụng cốc hứng sữa

Đối với các mẹ nhiều sữa. Sữa đã chảy sữa trước khi dùng cốc thì mẹ không cần phải mát xa. Tuy nhiên nếu mẹ chưa xuống sữa, mẹ có thể mát xa để giúp kích thích chảy sữa.

Nếu bạn gắn cốc hứng sữa vào ngực và đã cảm thấy thoải mái. Nhưng không có sữa nhỏ xuống cốc. Thì bạn có thể thử một vài cách bạn để giúp kích thích phản xạ xuống sữa của mẹ. Khi đã xuống sữa, mẹ gắn cốc hút sữa vào. Lực hút chân không tự nhiên của cốc hứng sữa sẽ giúp sữa tự động chảy xuống. Mẹ vẫn lưu ý, nếu có thể hãy dùng cốc hứng sữa khi đang cho con bú.

Có 2 cách để mẹ mát xa cho xuống sữa. Cách 1 là mẹ có thể sử dụng ngay cốc hứng sữa để kích thích. Giống như máy hút sữa bằng tay, mẹ bóp, thả. Bóp thả vài lần để kích thích tuyến sữa, giúp mẹ xuống sữa. Một cách khác là mẹ mát xa trực tiếp bằng tay. Bắt đầu bằng cách bóp nhẹ và mát xa ngực và đầu ti để kích thích xuống sữa. Mẹ cũng có thể chườm thêm khăn ấm trước để giúp kích thích xuống sữa.

Tham khảo thêm bài viết: Cách mát xa ngực để kích xuống sữa.

Một điều lưu ý mẹ luôn nhớ để đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh. Mẹ nên chọn cốc hứng sữa chất lượng. Thương hiệu uy tín để đảm bảo không có thành phần BPA, chì,… Có 2 thương hiệu cốc hứng sữa hàng đầu thế giới là Haakaa, hãng sản xuất cốc hút sữa đầu tiên; Naturebond là cốc hứng sữa silicone được ưa chuộng nhất trên Amazon, Anh, Mỹ và Canada. Việt Nam cũng có một thương hiệu là Mama’s choice, mẹ cũng có thể tham khảo.

Cách dùng cốc hứng sữa rất đơn giản và lại cho rất nhiều sữa. Hầu hết các mẹ đều sử dụng dễ dàng ngay lần đầu tiên. Tuy nhiên một vài mẹ sẽ cần một vài lần để làm quen với cốc hút sữa. Hàng triệu mẹ trên thế giới. Đã viết nên câu chuyện hạnh phúc của mình với cốc hứng sữa. Mẹ cũng sẽ viết cho mình riêng một câu chuyện hạnh phúc với cốc hút sữa chứ?

__________________

Cám ơn các bạn đã ghé thăm Website của chúng tôi. Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ về khớp ngậm đúng sau sinh, kỹ thuật cho con bú, cho con bú khi ti dẹt, ti phẳng, ti to, ti dài, kích sữa cho mẹ ít sữa, căng tức sữa, tắc tia sữa, ảy sữa sau sinh chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Bài Viết Tham khảo :

_______________________

Nguyễn Thanh Mai | Nguyễn Khánh Giang Nguyễn Ngọc Ưng

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633 | Messenger | support@milena.vn Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.