Phễu Mềm Máy Hút Sữa Medela Flex (Personal Fit Flex Silicon) Cải Tiến Mới Nhất Của Medela - Milena.vn

Phễu Mềm Máy Hút Sữa Medela Flex (Personal Fit Flex Silicon) Cải Tiến Mới Nhất Của Medela

Không phải cái gì đắt cũng là xịn là tốt. Vì vậy trước khi các mẹ bỉm sữa quyết định chọn mua phễu mềm máy hút sữa Medela Flex (Personal Fit FLex) mới được bán trên thị trường cuối năm 2019 này. Mẹ nên tìm hiểu rõ loại phễu này có đáp ứng nhu cầu của mình không nhé!

Những Điều Cần Biết Trước Khi Chọn Mua Phễu Máy Hút Sữa Medela Flex (Loại Mềm Personal Fit Flex Của Medela)

1. Sự ra đời của phễu hút sữa Medela Personal Fit Flex

 • Điều mọi người thường biết Medela là thương hiệu đứng đầu về sản phẩm hút sữa cho các mẹ bỉm sữa. Nhưng ít ai biết đến Medela cũng là công ty đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về máy hút sữa và ngực mẹ trong khi cho con bú. Có thể bạn chưa biết trước năm 2005, có rất nhiều nghiên cứu về giải phẫu học về người. Nhưng ngành giải phẫu ngực mẹ đang cho con bú vẫn không có số liệu rõ ràng.
 • Vào 2005, Medela lần đầu thiết lập nên một dữ liệu 3D không nhỏ về ngực mẹ đang cho con bú. Bác sĩ Danielle Prime (làm việc cho viện nghiên cứu của Medela) đã dựa trên dữ liệu này nhằm mục đích cải thiện dòng phễu máy hút sữa Medela mềm (Personal Fit Flex) đã có từ rất lâu.
pheu-mem-may-hut-sua-medela-flex
Phễu silicon Medela Flex, thiết kế mới của Medela với nhiều của tiến

2. Những đặc điểm không thay đổi giữa phễu hút sữa PersonalFit và PersonalFit Flex

PersonalFit là loại phễu hút sữa Medela thông thường. PersonalFit Flex là phễu mềm máy hút sữa Medela Flex.

 • Hai dòng phễu đều có thể sử dụng cho tất cả các dòng máy hút sữa Medela.
 • Cuống phễu (là nơi đầu ti sẽ nằm vừa vặn vào bên trong và mẹ cảm thấy thoải mái) không thay đổi. Với kích thước khác nhau để phù hợp với tất cả các size đầu ti của ngực mẹ. Các mẹ để ý khi nói về size phễu khác nhau thì phần size cuống phễu này là phần thay đổi, nhỏ hay lớn hơn.

Có bao nhiêu size phễu mềm Medela?

 • Phễu cứng có 5 sizes từ 21mm đến 36mm, còn phễu mềm silicon Medela Flex này có 4 sizes bao gồm:
  • Phễu Medela size 21mm,
  • Phễu Medela size 24mm,
  • Phễu Medela size 27mm,
  • Phễu Medela size 30mm,
 • Các size phễu medela này đảm bảo đáp ứng nhu cầu size đầu ti ngực mẹ. Các mẹ chú ý size ngực mẹ to hay nhỏ sẽ không ảnh hưởng gì đến phễu mà quan trọng là kích thước đầu ti. Size đầu ti sẽ quyết định mẹ nên chọn size phễu hút sữa nào. 
 • Tham khảo video cách chọn size phễu máy hút sữa cho phù hợp ngực mẹ bên dưới:

 

Cũng như việc chọn size phễu máy hút sữa Medela cứng, việc chọn size mềm cũng tương tự. Cần chọn size phễu phù hợp với size núm ti của mẹ.

Một cách đơn giản hơn để chọn size phễu hút sữa là:

 • Núm ti bằng ngón tay út: Chọn size phễu 21mm
 • Núm ti bằng ngón tay trỏ: Chọn size phễu 24mm
 • Núm ti mẹ bằng ngón tay cái: Chọn size phễu 27mm
 • Núm ti mẹ to hơn ngón tay cái một chút: Chọn size phễu 30mm
 • Núm ti mẹ bằng ngón chân cái: Chọn size phễu 36mm (Rất ít mẹ Việt gặp tình huống này).

3. Đặc điểm vượt trội của phễu mềm Medela (Medela Personal Fit Flex)

pheu-mem-may-hut-sua-medela-flex
Phễu silicon Medela Flex với nhiều tính năng vượt trội
 • Phễu Flex không chỉ đơn thuần làm từ nhựa cứng. Vòng ngoài cùng của phễu mềm được thiết kế để không tạo áp lực lên ngực mẹ. Do đó sữa chảy trong tuyến sữa ra đến ti mẹ cũng không bị tác động bởi bất cứ ngoại lực ở điểm tiếp xúc này. 
 • Phễu hút sữa Medela Personal Fit Flex thay đổi góc mở của vành phễu. Đây chính là phần tiếp xúc với bầu ngực mẹ. Hầu hết các phễu trên thị trường hiện nay có góc của vành phễu là 90 độ. Các mẹ tưởng tượng khi hút sữa, bầu ngực sẽ nằm trong vành phễu này. Dựa trên nghiên cứu trên bản scan 3D bầu ngực khi các mẹ đang cho bé bú. Medela đã tìm ra góc lý tưởng của bầu ngực là 105 độ. Vì vậy phễu mềm máy hút sữa Medela Personal Fit Flex đã mở rộng góc này từ 90 thành 105 độ. Nhờ đó ngực mẹ sẽ được nằm gọn trong vành phễu thoải mái chứ không bị “móp méo” do vành chật.
 • Điều này rất quan trọng vì phần vú dưới da rất nhạy cảm với hệ thống tia dẫn sữa nhỏ. Hệ thống các tia sữa này sẽ vận chuyển sữa mẹ từ bên trong ra đến ngoài ti mẹ. Hơn nữa nếu ti mẹ chỉ hơi biến dạng sẽ có thể làm chậm tốc độ chảy sữa. Kết quả có thể dẫn đến mẹ hút được ít sữa  hơn hoặc mẹ hút sữa chậm hơn.

Phễu mềm Medela hút được nhiều sữa hơn

 • Bằng thực nghiệm đối với mẹ có bé 49 tháng tuổi, Medela đã có kết quả. Các mẹ này hút sữa với Phễu mềm Medela Personal Fit Flex này sẽ hút được thêm 11.8% sữa so với loại phễu cũ. 
 • Thoải mái hơn: Khi sử dụng Phễu Personal Fit (phễu cũ) các mẹ chọn độ thoải mái dao động từ thang điểm 1-5. Còn đối với Phễu mềm Medela Personal Fit flex thì điểm được các mẹ chọn là từ 4-5. Chúng ta biết rõ rằng hút sữa là điều không phải ai cũng muốn thực hiện.
 • Vành phễu hút sữa Medela Personal Fit hình tròn còn phễu mềm Personal Fit Flex hình oval giúp sữa chảy thoải mái không bị “ngăn cản” khi ngực thay đổi hình dạng.

4. Hạn chế của phễu máy hút sữa Medela

 • Mặc dù phễu mềm Medela Flex đã có rất nhiều cải tiến so với các phiên bản trước. Tuy nhiên Medela vẫn chưa tìm được công nghệ cho phép các mẹ vừa nằm vừa hút bằng máy hút sữa.

Tham khảo: Giải pháp giúp mẹ VỪA NẰM VỪA HÚT SỮA, được yêu thích số 1 tại Anh, Mỹ và Canada.

pheu-mem-may-hut-sua-medela-flex
Phễu mềm hút sữa sử dụng được khi nằm thương hiệu NatureBond, số 1 tại Anh, Mỹ và Canada
 • Khi hút được khi nằm, phễu mềm hay còn gọi là máy hút sữa silicone NatureBond này giúp cho mẹ có thêm thời gian nghỉ ngơi. Đặc biệt vào ban đêm, mẹ vừa nằm cho con bú, vừa hút sữa. Máy hút sữa silicone NatureBond sẽ giúp mẹ bỉm có một giấc ngủ trọn vẹn hơn vào ban đêm.
 • Thêm một vấn đề nữa là size phễu Medela nhỏ nhất là 21mm. Do đó các mẹ có núm ti nhỏ, núm ti thụt thì sẽ sử dụng size phễu nào? Thường trong các trường hợp này, quầng vú của mẹ sẽ bị kéo vào bên trong. Do đó giải pháp thay thế tốt nhất là mẹ sử dụng máy hút sữa silicone NatureBond thay vì sử dụng máy hút sữa thông thường. Máy NatureBond có phễu bằng silicon cao cấp, mềm mại với thiết kế đặc biệt. Chính nhờ vậy mà chỉ cần 1 size phễu có thể vừa khít với tất cả size ngực của mẹ. Ngoài ra loại máy hút sữa silicone này còn rất nhiều ưu điểm thú vị so với máy hút sữa thông thường. 

Tham khảo:

5. Cách sử dụng phễu mềm máy hút sữa Medela

 • Không có cách nào sai khi gắn phễu mềm Personal Fit Flex hay Personal Fit lên ngực mẹ. Mẹ có thể để tay đỡ phễu ở vị trí khác nhau, chỉ cần mẹ cảm thấy thoải mái là được.
pheu-mem-may-hut-sua-medela-flex
Phễu mềm máy hút sữa Medela Flex giúp tăng 11.8% lượng sữa mẹ hút được

6. Nguyên nhân vì sao mẹ nên đổi từ phễu PersonalFit sang phễu mềm Medela PersonalFit Flex

 • Mẹ có ngực nhạy cảm nên khi hút sữa dù đã chọn đúng size phễu nhưng vẫn cảm thấy khó chịu
 • Sữa chảy có vẻ chậm hơn khi mẹ vắt bằng tay, hay dùng máy hút sữa bằng tay…
 • Mỗi lần hút xong vòng ngực tiếp xúc với phễu hút sữa có vết hằn đỏ
 • Phần ngực nằm bên trong phễu có cảm thấy khó chịu
pheu-mem-may-hut-sua-medela-flex
Phễu silicon Medela Flex với góc mở 105 độ, giúp sữa chảy dễ dàng hơn

7. Các dòng máy hút sữa Medela đã chuyển từ phễu PersonalFit sang phễu mềm PersonalFit Flex

Ở các dòng máy mới nhất của mình, Medela đã chuyển sang sử dụng phễu máy hút sữa PersonalFit Flex. Bao gồm các dòng máy hút sữa:

 • Sonata Flex đời 2020
 • Freestyle Flex đời 2020

Chỉ có các dòng máy cao cấp này của Medela mới được trang bị phễu hút sữa Medela mềm.

pheu-mem-may-hut-sua-medela-flex
Máy hút sữa Medela Freestyle Flex và Sonata Flex sử dụng phễu mềm máy hút sữa Medela Flex

8. Nên Mua Phễu Mềm Máy Hút Sữa Medela Flex Ở Đâu?

Máy hút sữa rất hữu ích cho việc nuôi con bằng sữa mẹ. Nhưng không phải cứ dùng một máy hút sữa thật tốt là mẹ sẽ hút sữa hiệu quả. Máy hút sữa dù có tốt đến đâu cũng không thể hiệu quả nếu sử dụng không đúng cách. Do đó, để đảm bảo hút sữa hiệu quả, mẹ hãy chọn mua máy hút sữa hay phễu mềm Medela ở những nơi có thể tư vấn rõ ràng cho mẹ. Người tư vấn cần là người an hiểu & có kinh nghiệm về sữa mẹ.

Chọn đúng phễu hút sữa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc hút sữa. Size phễu sai sẽ làm mẹ bị đau và hút sữa không hiểu quả. Điều này rất có thể làm mẹ hiểu lầm mình không có sữa. Và có thể mẹ sẽ ngừng cho con bú sữa mẹ chỉ vì nguyên nhân này. Đây là một điều rất đáng tiếc.

Milena với kinh nghiệm tư vấn sữa mẹ, đặc biệt là tư vấn size phễu hút sữa gần 3 năm cho hàng trăm mẹ. Milena tin rằng có thể hỗ trợ mẹ chọn đúng phễu hút sữa mình cần để hút sữa hiệu quả. Nếu bạn thực sự cần hỗ trợ, muốn hút sữa tốt nhất, hãy liên hệ ngay đội ngũ tư vấn của Milena.

Câu hỏi thường gặp về phễu hút sữa silicon Medela Flex

Phễu Medela Flex được làm từ chất gì?

Phễu mềm Medela Flex được làm bằng Polypropylene, chuyên dùng cho thực phẩm và chất đàn hồi chịu nhiệt (TPE).

Vật liệu làm phễu Medela Flex có an toàn cho mẹ và bé không?

Có. Vật liệu được làm bằng cao su tự nhiên và phthalates không chứa BPA.

Phễu silicon Medela Flex được sản xuất tại đâu?

Phễu Ovan Medela Flex được sản xuất tại Switzerland, đóng gói và in ấn tại Hoa Kỳ.

pheu-mem-may-hut-sua-medela-flex
Phễu Silicon Ovan Medela Flex được sản xuất tại Switzerland, đóng gói và in ấn tại Hoa Kỳ

Loại máy hút sữa nào có thể sử dụng phễu silicon Medela Flex?

Phễu Medela Flex (PersonnalFit Flex) có thể sử dụng cho tất cả các dòng máy hút sữa của Medela.

Làm thế nào để vệ sinh phễu mềm Medela Flex?

Cần phải vệ sinh và tiệt trùng phễu mềm Medela Flex trước khi sử dụng lần đầu tiên. Phễu Medela Flex cần được vệ sinh sau mỗi lần sử dụng và tiệt trùng 1 lần / ngày. Việc vệ sinh và tiệt trùng phễu silicon Medela Flex cũng giống như việc vệ sinh và tiệt trùng các phụ kiện máy hút sữa Medela khác khi tiếp xúc với ngực và sữa mẹ. 

Làm thế nào mà phễu silicon Medela Flex lại giúp hút ra được nhiều sữa hơn so với phễu Medela truyền thống?

Góc mở 105 độ và biên dạng hình ovan của phễu silicon Medela Flex (PersonalFit Flex) giúp mẹ linh hoạt hơn khi định vị phễu lên ngực bằng nhiều cách khác nhau khi hút sữa, giúp mẹ cảm thấy thoải mái hơn. Khi có phản xạ xuống sữa, tia sữa trong ngực mẹ sẽ to ra, biên dạng mới và góc mở mới của phễu Medela Flex cho phép sữa chảy dễ dàng hơn.

Việc thay đổi góc mở từ 90 độ thành 105 độ tạo nên sự khác biệt. Nó phù hợp với biên dạng ngực mẹ và giảm việc chèn ép lên các ống dẫn sữa trong ngực, cho phép sữa chảy bên trong thông suốt. Việc thay đổi này giúp tăng lượng sữa hút được trong mỗi cữ hút lên 11.8% so với mức trung bình. 11.8% là con số trung bình nhưng mỗi mẹ sẽ có những trải nghiệm khác nhau.

Phễu silicon máy hút sữaPersonalFit Flex là một trong những cải tiến quan trọng của Medela. Nó giúp cho việc hút sữa của mẹ hiệu quả hơn và giúp mẹ thoải mái hơn. Với sản phẩm phễu Medela Flex, Medela luôn xứng đáng là công ty số 1 thế giới về máy hút sữa.

Liên hệ tư vấn Miễn Phí và đặt mua phễu hút sữa Medela Flex (loại silicon mềm hình ovan):

Cửa hàng Milena Phú Nhuận

101/2A Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.