Chuẩn Bị Giỏ Đồ Đi Sinh Ở Bệnh Viện: 5 Mẹo Tiết Kiệm Cho Mẹ - Milena.vn

Chuẩn Bị Giỏ Đồ Đi Sinh Ở Bệnh Viện: 5 Mẹo Tiết Kiệm Cho Mẹ

Chuẩn bị giỏ đồ đi sinh ở bệnh viện luôn là công việc chiếm nhiều tâm trí của mẹ bầu sắp sinh. Nhất là những mẹ bầu chuẩn bị sinh bé lần đầu thì mọi chuyện lại càng “rắc rối hơn”. Mình chuẩn bị đồ như thế này đã đủ chưa? Không biết khi đến bệnh viện có thiếu gì không? Lúc đó thiếu lại cuống lên thì không biết phải làm sao. 

Bây giờ lại còn Cô Vy nữa, khó lại càng khó. Mẹ càng phải đắn đo hơn, mua gì để đủ cho con, cho mẹ nhưng lại tiết kiệm nhất đây. Cùng tìm hiểu 5 cách mà các mẹ bầu đã áp dụng hiệu quả để tiết kiệm cho con nhé.

1. Mua tối thiểu quần áo, sữa tắm

Chuẩn bị giỏ đồ đi sinh ở bệnh viện: Mẹ mua ít quần áo lại nhé
Chuẩn bị giỏ đồ đi sinh ở bệnh viện: Mẹ mua ít quần áo lại nhé

Những món nho nhỏ này nhưng lại tiêu tốn kha khá tiền của mẹ đấy. Khi ra cửa hàng để chuẩn bị giỏ đồ đi sinh ở bệnh viện, mẹ thường nhìn cái gì cũng muốn mua cả. Quần áo nhìn cái nào cũng xinh cả, nên cái nào mẹ cũng muốn mua cho con. Nhưng mẹ có biết đâu, con ở giai đoạn này lớn nhanh lớn. Nên chỉ 1 dạo là đồ lại chật mất, mẹ lại phải mua đồ mới cho con. Thế là mẹ lại mất một khoản kha khá.

Hơn nữa, sau sinh thì hầu như sẽ có người đến thăm. Và chắc chắn sẽ lại có ông bà, cô chú mua cho mấy bộ đồ. Dư lại càng dư, mẹ nhìn các bộ đồ chật mà thấy tiếc tiếc là. Nhưng biết làm sao được.

Một cách hay là mẹ có thể chỉ cần mua một vài bộ vừa đủ cho con dùng thôi. Một cách tiết kiệm hơn là mẹ đi xin đồ  cũ của các bé khác đã lớn. Các bé thường mặc trong thời gian khá ngắn nên đồ còn rất mới. Hơi nữa, mặc đồ cũ của các em bé khoẻ mạnh, lấy hơi cho bé nhà mình mau lớn, khỏe mạnh cũng tốt mà.

Sữa tắm cũng là một món mẹ có thể tiết kiệm. Mẹ cũng chỉ nên mua tối thiểu 1 chai thôi. Khi nào dùng hết mẹ lại mua. Bởi vì khi mọi người đi thăm, mọi người lại tặng sữa tắm,… cho con. Ngoài mặt thì cười, nhưng trong bụng mẹ lại nghĩ: “Ồ, thôi rồi, lại thừa các món này rồi.”

2. Mượn Nôi Thay Vì Mua Nôi Mới

Chuẩn Bị Giỏ Đồ Đi Sinh Ở Bệnh Viện: Mẹ xem xét nôi cần không nhé
Chuẩn Bị Giỏ Đồ Đi Sinh Ở Bệnh Viện: Mẹ xem xét nôi cần không nhé

Nôi là một trong những khoản đầu tư đáng kể khi mẹ chuẩn bị sinh bé. Ngoài cửa hàng, nôi nào cũng đẹp, nhìn vào là mẹ muốn mua ngay cho con rồi. Nhưng thực tế, thời gian con dùng nôi không dài. Thường chỉ được hơn 1 năm là nôi đã không được dùng tới. Chính vì vậy mà đây sẽ là khoản đầu tư mà mẹ có thể tiết kiệm.

Thay vì mua nôi mới, mẹ có thể mượn nôi của các mẹ có con đã lớn. Nhà mình lúc trước cũng vậy, mình không mua nôi mới mà mượn nhà của một người chị. Họ để cái nôi ở trong nhà, thấy mình qua mượn họ mừng lắm. Vì nôi để lâu quá, mà con lớn cả, chẳng biết làm gì. Bỏ đi thì lãng phí, nhưng để lại thì tốn diện tích nhà. Mình hỏi mượn, chị nói em cứ giữ đi mà dùng, chị có dùng nữa đâu.

Vậy mà cái nôi này hiện tại đã được tiếp tục mang cho 3 bé nữa “mượn” rồi đấy.

Thế là mình tiết kiệm được khoảng 2 triệu tiền nôi cho con rồi. Mẹ chuẩn bị giỏ đồ đi sinh ở bệnh viện lưu ý nhé.

3. Cho Con Bú Sữa Mẹ khi chuẩn bị giỏ đồ đi sinh ở bệnh viện

Mẹ đừng quên vật dụng cho con bú khi chuẩn bị giỏ đồ đi sinh trong bệnh viện
Mẹ đừng quên vật dụng cho con bú khi chuẩn bị giỏ đồ đi sinh trong bệnh viện

Đây có lẽ là món giúp mẹ có thể tiết kiệm được rất rất nhiều đấy. Bởi vì sữa mẹ có rất nhiều lợi ích cho con, và cả cho mẹ nữa. Lợi ích cả về mặt sức khoẻ thời gian và cả tiền bạc nữa đấy. 

Xét về mặt sức khoẻ trước. Sữa mẹ chữa những kháng thể, dưỡng chất độc nhất là chỉ có sữa mẹ mới có được thôi. Chính vì vậy mà con được bú mẹ sẽ ít bệnh hơn rất nhiều so với các trẻ khác. Khi con khoẻ mẹ sẽ tiết kiệm được gì: Tiền sữa công thức,  tiền khám bệnh cho con, tiền chữa bệnh cho con, rồi thời gian ba mẹ nghỉ làm để chăm lo cho con. 

Mẹ thử tưởng tượng, 1 tháng con uống 2-3 hộp sữa thì cũng đã mất của mẹ ~2 triệu mất rồi. 1 năm vài đợt con ốm, cho con đi viện, ba mẹ nghỉ làm thì cũng tốn kém cả hơn chục triệu của mẹ.

Hơn nữa khi trẻ bú sữa mẹ bị bệnh thì cũng nhanh khỏi hơn nhiều so với trẻ bú sữa công thức. Bởi vì khi trẻ bị bệnh bú mẹ, cơ thể mẹ sẽ hiểu và tiết ra các kháng thể tương ứng để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút trong cơ thể con. Nhờ đó mà trẻ bú sữa mẹ thường sẽ ít bị bệnh và bị bệnh ngắn hơn so với trẻ khác.

Mẹ tham khảo bài viết: 11 Bí Kíp Gọi Sữa Về Ngay Sau Sinh

4. Mua Một Máy Hút Sữa Thật Mắc Tiền?

Máy Hút Sữa Medela FreeStyle Flex
Máy Hút Sữa Medela FreeStyle Flex

Nếu mẹ đã quyết định nuôi con bằng sữa mẹ lâu dài thì chắc chắn máy hút sữa là thứ mẹ nên mua. Nhưng mua một máy hút sữa mắc tiền ngay từ khi mang thai có thực sự cần không.

Việc mua một máy hút sữa khi mang thai sẽ giúp mẹ yên tâm hơn khi chuẩn bị giỏ đồ đi sinh ở bệnh viện. Nhưng mẹ có biết, theo khuyến cáo của các chuyên gia sữa mẹ, không nên sử dụng máy hút sữa thông thường trước 6 tuần sau sinh. Việc lạm dụng hoặc sử dụng máy hút sữa sớm sẽ làm quá kích thích tuyến sữa. Việc này có thể làm tăng nguy cơ tắc tia sữa sau này. Mà tắc tia sữa thì dù các mẹ chưa gặp bao giờ, nhưng cũng chẳng ai muốn bị đâu.

Hơn nữa những ngày quan trọng nhất, là những ngày đầu sau sinh ở bệnh viện, các loại máy hút sữa lại không hút được sữa non. Lý do vì sữa non rất đặc, các loại máy hút sữa sẽ không hút hiệu quả. Chưa kể đến máy hút sữa lại rất nhiều phụ kiện, mà sữa non lại rất ít. Hút được vài ml sữa non quý giá thì nó cũng dính hết vào phụ kiện.

Tiết kiệm được khoản này, mẹ sẽ tiết kiệm được số tiền lớn đấy, từ 2-3 triệu cho đến cả chục triệu.

Khi nào cần mua máy hút sữa

Sau khi sinh bé xong, hãy tùy tình hình thực tế, mẹ có thể quyết mua máy hút sữa nào cho phù hợp nhất. Khi đó sẽ tiết kiệm và tối ưu hơn chi phí cho gia đình.

Tuy nhiên, giai đoạn bầu, mẹ hãy cứ đi tham khảo, tìm nơi uy tín để tìm hiểu trước, được tư vấn trước các loại máy hút sữa nhé. Để sau sinh, khi cần mẹ có thể mua ngay.

Còn nếu mẹ đã xác định rõ nuôi con bằng sữa mẹ lâu dài thì một máy hút sữa tốt chắc chắn là đáng để mẹ mua ngay khi mang thai. Dĩ nhiên là khi điều kiện kinh tế cho phép.

Mẹ có thể liên hệ Milena để được tư vấn về sữa mẹ và máy hút sữa phù hợp nhất, giá tốt nhất, chất lượng cao nhất mà lại nhiều quà nhất nữa nhé.

5. Mua Cốc Hứng Sữa Silicon

Cốc hứng sữa NatureBond hút sữa non sau sinh hiệu quả
Cốc hứng sữa NatureBond hút sữa non sau sinh hiệu quả

Thay vì mua một máy hút sữa mắc tiền, thứ mẹ bầu cần mua trước tiên đó lại đơn giản chỉ là một chiếc cốc hứng sữa. Cốc hứng sữa hay còn có tên gọi khác là cốc hút sữa, máy hút sữa silicon. Nó đã thực sự là bảo bối của rất nhiều mẹ sữa. Nhiều mẹ đã phải thốt lên kinh ngạc “Tiếc là không biết nó sớm hơn thì đỡ khổ biết bao”. Không thể tưởng tượng được dụng cụ tưởng như đơn giản mà lại hữu dụng quá mức. 

Một cốc hứng sữa tốt sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho rất nhiều mẹ bầu, đặc biệt là giai đoạn sinh xong trong bệnh viện. Có thể điểm qua một vài lợi ích chính yếu nhất cho mẹ bầu sau sinh trong bệnh viện.

– Là một trong số ít dụng cụ hút được sữa non sau sinh ngoại trừ các máy hút sữa chuyên dùng trong bệnh viện mắc tiền.

– Hút được mọi tư thế. Loại cốc tốt có thể hút ngay cả khi mẹ đang nằm cho con bú

– Con bú một bên, mẹ hút một bên. Con bú xong là mẹ hút xong

– Hít chặt ngực mẹ, mẹ hoàn toàn rảnh tay

– Sử dụng vô cùng đơn giản. Mẹ cho con bú, áp cốc lên ngực còn lại, thế là cốc tự động hút sữa ra cho mẹ.

– Không động cơ, không pin, không điện, không tiếng ồn, không làm con yêu của mẹ mât giấc

Và cốc hứng sữa còn rất nhiều lợi ích khác cho mẹ. Mẹ có thể tham khảo tại đây.

Giá của cốc hứng sữa thì sao? chuẩn bị giỏ đồ đi sinh ở bệnh viện

Cốc hứng sữa NatureBond đạt nhiều giải thưởng, tiêu chuẩn quốc tế uy tín
Cốc hứng sữa NatureBond đạt nhiều giải thưởng, tiêu chuẩn quốc tế uy tín

Điều thú vị là giá cốc hứng sữa lại rẻ hơn rất nhiều so với máy hút sữa. Một cốc hút sữa loại tốt nhất trên thị trường cũng chỉ có giá hơn 500,000 đồng. So với một máy hút sữa vài triệu đồng mà lại mang lại nhiều lợi ích hơn thì quả là một khoản đầu tư “siêu lời”.

Các mẹ dùng máy hút sữa, sau đó chuyển sang dùng cốc hút sữa thường có chung một nhận xét: “Vượt trội hơn hẳn máy hút sữa về độ tiện lợi, cơ động, tiết kiệm thời gian khi mẹ cho con bú và đặc biệt là giá sản phẩm.”

Chỉ có một lưu ý nhỏ là do cốc làm bằng silicon, tiếp xúc trực tiếp với sữa mẹ nên mẹ cần chọn loại ưu  tín, thương hiệu tốt để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho con.

Có những loại rẻ tiền hơn, nhưng chất lượng luôn đi đôi với uy tín, thương hiệu. Mẹ hãy chọn cho mình một loại hiệu quả nhưng cần phải tốt nhất cho sức khoẻ của con.

Cốc hứng sữa NatureBond, hiện được yêu thích số 1 tại Anh, Mỹ và Canada sẽ là một lựa chọn tốt nhất cho mẹ. Cốc đã được sự tin yêu của hơn 1 triệu mẹ sữa trên hơn 100 quốc gia khắp thế giới.

Tìm hiểu thêm về Cốc Hứng Sữa Naturebond, thương hiệu 20 năm từ Hoa Kỳ.

Với những lý do như trên, một cốc hứng sữa tốt như NatureBond xứng đáng được ưu tiên khi mẹ chuẩn bị giỏ đồ đi sinh trong bệnh viện.

Sẽ còn nhiều mẹo hay giúp mẹ tiết kiệm khi chuẩn bị giỏ đồ đi sinh trong bệnh viện. Nhưng chỉ với 5 “mẹo” trên, mình tin chắc các mẹ đã tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ để trang trải cho các việc quan trọng khác cho gia đình. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh, đủ sữa và hạnh phúc bên bé yêu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.