5 Điều Mẹ Cần Biết Về Tư Vấn Sữa Mẹ | milena.vn

5 điều mẹ cần biết tư vấn sữa mẹ

Tư vấn sữa mẹ là gì?

Tư vấn viên sữa mẹ là những người được đào tạo chuyên về nuôi con bằng sữa mẹ (cho con bú). Các tư vấn viên sữa mẹ đã trải qua những khóa đào tạo chuyên môn để hỗ trợ, tư vấn và hướng dẫn cho những người mẹ chọn nuôi con bằng sữa mẹ. Các tư vấn viên sữa mẹ có thể giúp giải quyết các vấn đề như: núm vú bị đau, sữa mẹ chưa đủ, tư thế cho con bú và các vấn đề cho con bú khác.

Các tư vấn viên sữa mẹ thường sẽ hỗ trợ trong vài tuần đầu tiên khi các con vẫn đang học cách bú mẹ. Các tư vấn viên sữa mẹ có thể giúp đỡ bất kỳ ai, cả những người lần đầu làm mẹ, những người mẹ mang thai hộ hoặc những người mẹ đã cho nhiều con bú sữa mẹ. Bạn có thể gặp các tư vấn viên sữa mẹ khi bạn đang mang thai, ngay sau khi sinh con hoặc vài tháng sau khi cho con bú.

Tổ chức WHO khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ đến tối thiểu 2 tuổi. Các nghiên cứu cho thấy những vấn đề như núm vú bị đau và lượng sữa giảm là những yếu tố thường làm mẹ lựa chọn ngừng cho con bú. Một tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ sẽ hỗ trợ mẹ nuôi con sữa mẹ hiệu quả hơn và tăng cơ hội để mẹ được cho con bú trong thời gian dài hơn.

dich-vu-tu-van-sua-me-2

Tại sao cần dịch vụ tư vấn sữa mẹ?

Việc tốt nhất bạn có thể làm để có một hành trình nuôi con sữa mẹ thành công là chuẩn bị ngay từ giai đoạn mang thai. Việc chuẩn bị sẽ bao gồm các kiến thức nuôi con sữa mẹ căn bản như: Khớp ngậm đúng, da kề da với con sau sinh, tư thế bú đúng, dấu hiệu bé bú đủ, dấu hiệu bé đói sớm, cơ chế sản xuất sữa mẹ,… Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu có sự đồng hành của người thân, đặc biệt là chồng khi tìm hiểu các kiến thức này. Có đầy đủ kiến thức và sự hỗ trợ đầy đủ của người thân sẽ giúp khả năng thành công khi cho con bú của mẹ tăng lên rất nhiều.

dich-vu-tu-van-sua-me-4

Thêm vào đó, mẹ cần chuẩn bị các dụng cụ để hỗ trợ việc cho con bú như: cốc hút sữa, bình sữa để trữ sữa, túi trữ sữa, miếng lót thấm sữa,… Đây là những dụng cụ thiết yếu giúp hành trình nuôi con sữa mẹ được đơn giản hơn và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp mẹ gặp một số khó khăn khi cho con bú hoặc chưa đủ sữa cho con. Nếu cảm thấy cần sự hỗ trợ, mẹ nên liên hệ sớm với các dịch vụ tư vấn sữa mẹ uy tín để được sự hỗ trợ kịp thời. Với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm đầy đủ, các tư vấn sữa mẹ sẽ giúp bạn xử lý các vướng mắc nhanh hơn và sớm có thể cho con bú tốt hơn. Cho con bú tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích cho con và cho mẹ cả về mặt thể chất và tinh thần.

Tư vấn sữa mẹ có thể hỗ trợ mẹ những gì?

Nuôi con bằng sữa mẹ có thể rất đơn giản nhưng đôi khi cũng có một số thử thách – cả về cảm xúc và thể chất. Do đó sự hỗ trợ của các  tư vấn viên sữa mẹ sẽ là một lựa chọn tốt để hỗ trợ mẹ về mặt tinh thần và các kỹ thuật, kiến thức nuôi con sữa mẹ. Vài tuần đầu tiên sau sau sinh là khoảng thời gian quan trọng nhất để xây dựng nền tảng cho việc cho con bú. Các tư vấn viên sữa mẹ có thể làm việc với cả mẹ và con để tăng cơ hội cho mẹ nuôi con bằng sữa mẹ lâu dài và thành công.

Một số lý do bạn có thể đặt lịch với tư vấn sữa mẹ khi:

– căng tức ngực

– Tắc tia sữa

– Núm vú bị đau, nứt

– Cải thiện lượng sữa

– Muốn có khớp ngậm đúng

– Các vấn đề về thắng lưỡi, thắng lợi

– Cải thiện cân nặng cho con

– Hút sữa khi đi làm trở lại hoặc cho bé bú sữa mẹ bằng bình

– Con không chịu ti mẹ

Chi phí cho dịch vụ tư vấn sữa mẹ là bao nhiêu?

Có nhiều dịch vụ tư vấn sữa mẹ giúp bạn nuôi con sữa mẹ hiệu quả. Một số dịch vụ miễn phí được tổ chức định kỳ bởi các công ty trong lĩnh vực sữa mẹ. Một số đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn sữa mẹ tính phí.

Chi phí cho dịch vụ tư vấn sữa mẹ sẽ tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống và dịch vụ tương ứng. Thông thường chi phí cho một lần hỗ trợ trực tiếp từ 500.000 vnđ đến 1.500.000 vnđ, tùy thuộc vào dịch vụ bạn yêu cầu hỗ trợ.

Bạn nên tìm hiểu trước các dịch vụ tư vấn sữa mẹ trước thông qua người quen hoặc những người uy tín để có thể nhờ sự hỗ trợ ngay khi cần thiết.

Nên chọn hình thức tư vấn sữa mẹ nào?

dich-vu-tu-van-sua-me-1

Dưới đây là một số dịch vụ tư vấn sữa mẹ phổ biến:

  • Tư vấn sữa mẹ tại bệnh viện hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe: Nhiều bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe cung cấp dịch vụ tư vấn sữa mẹ cho các mẹ mới sinh có thể là miễn phí hoặc mất phí. Tư vấn viên sữa mẹ có thể giúp bạn bắt đầu cho con bú, hỗ trợ bạn các vấn đề liên quan đến việc cho con bú và trả lời các câu hỏi liên quan đến việc nuôi con sữa mẹ.
  • Tư vấn sữa mẹ tại nhà: Một số đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn sữa mẹ tại nhà. Tư vấn viên sữa mẹ sẽ đến nhà để tư vấn và hỗ trợ bạn cho con bú. Dịch vụ này sẽ phù hợp cho các mẹ không thoải mái khi cho con bú ở nơi công cộng hoặc không thuận tiện di chuyển trong thời gian sau sinh.
  • Tư vấn sữa mẹ trực tuyến: Bạn có thể tham gia các diễn đàn, các group để nhận được sự hỗ trợ về nuôi con sữa mẹ từ các mẹ sau sinh nhiều kinh nghiệm hơn. Tuy nhiên chuyên môn và kinh nghiệm có thể sẽ là điều bạn cần quan tâm khi chọn loại hình này.
  • Tốt hơn, có nhiều dịch vụ tư vấn sữa mẹ trực tuyến có tính phí tại Việt Nam cũng rất hiệu quả. Hỗ trợ các dịch vụ như: chỉnh khớp ngậm đúng, tư thế cho bé bú đúng, trả lời các câu hỏi liên quan sữa mẹ, khích lệ, động viên và đồng hành trên hành trình nuôi con sữa mẹ. Loại dịch vụ này phù hợp cho các mẹ ở xa, hoặc mẹ muốn sự hỗ trợ của các tư vấn sữa mẹ tại nước ngoài nhiều kiến thức và kinh nghiệm.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc nuôi con sữa mẹ, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ một chuyên gia tư vấn sữa mẹ. Tư vấn viên sữa mẹ có thể giúp bạn nuôi con sữa mẹ hiệu quả và giúp con có thể nhận được nhiều lợi ích từ sữa mẹ.

Bạn có thể liên hệ Milena Mẹ Sữa Hạnh Phúc để được tư vấn về dịch vụ tư vấn sữa mẹ, với các tư vấn viên sữa mẹ nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo chuyên môn bài bản. Đặc biệt có thể hỗ trợ mẹ sau sinh nhiều thứ tiếng: Tiếng Việt, tiếng Pháp, tiếng Anh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.