"Bà Ngoại" Mách Mẹo Thông Tắc Tia Sữa Khoa Học - Milena.vn

“Bà Ngoại” Mách Mẹo Thông Tắc Tia Sữa Khoa Học

Dù con có lớn thế nào, con vẫn luôn là con của mẹ. Đó là câu chuyện của cô Định, khi có con gái sinh em bé nhưng không may bị tắc sữa và hành trình cô tìm cách thông tắc tia sữa cho con.

Con sinh bé, mẹ lo chẳng kém con

Con của cô Định sinh một em bé trộm vía kháu khỉnh, đáng yêu. Và cả nhà đã dành hết tình yêu thương và những điều tốt nhất cho bé. Cả nhà đều biết sữa mẹ là tốt nhất cho bé, nên đã nỗ lực để giúp mẹ sau sinh có sữa cho em bé ti.

Nhưng khởi đầu chưa được thuận lợi, mãi đến ngày thứ 4 sau sinh, cả nhà vẫn chưa biết cách sao để gọi sữa mẹ về.

Hành trình gọi sữa cho con

Mẹ hạnh phúc thông tắc tia sữa cho con thành công
Cô Định chia sẻ hành trình thông tắc tia sữa cho con

Thấy con gái như vậy, thương con, thương cháu cô Định đã tự tìm hiểu cũng như hỏi thăm người thân quen các cách để giúp con có sữa.

Cô đã áp dụng nhiều biện pháp dân gian với mong muốn gọi sữa mẹ. Cô hầm cả móng giò, chân dê cho con ăn để có sữa. Nhưng con cô là Quỳnh đã từ chối không ăn do ngán và cũng lo bị tắc sữa.

“Mua 2 máy hút sữa, 1 máy ở nhà có sẵn, của chị trước, mua thêm 1 cái nữa để về vắt. Cái đầu rung mạnh quá bị đau.”

Cô Định lại tiếp tục tìm hiểu và áp dụng các phương pháp khác nhau. 

Và cuối cùng thì sữa mẹ đã về, và mẹ đã có sữa cho con bú.

Sữa về thì tắc tia sữa cũng tới

Cô chia sẻ: “Con gái sinh 10 ngày, bị tắc tia sữa, làm hết cách này cách kia theo dân gian, mọi người bày chỉ, không ăn thua gì. 

“Mấy hôm trước tắc người phát sốt lên, phải uống thuốc giảm sốt.”

“Nhiều hôm em nó khóc, đau, suy nghĩ tại làm sao như vậy. Mà làm cách này cái kia cũng không hiệu quả.”

Cả nhà vào cuộc thông tắc tia sữa

Cô Định chia sẻ tiếp: “Cô mần mò, cô suy nghĩ suốt mấy đêm, cứ suy nghĩ vậy giờ làm thế nào, cách nào.”

“Chườm nước nóng, chồng massage. Cho con bé mút, nhưng mà cảm thấy lực yếu. Rồi nghe người khác mách, chồng cũng mút cũng không ăn thua.”

“Hôm qua, mời chị dịch vụ thông thông tắc tia sữa đến, 6h chiều làm xong, đêm lại tắc lại, lại đau. 

“Cả nhà suốt mấy ngày loay quay vì tia sữa.”

Ánh sáng cuối đường hầm

“Cũng không hiểu sao thông tin mụ muội không nhớ ra. Chúng nó lu bu nhiều việc, luẩn quẩn với em bé, đi làm, không nghĩ ra việc coi trên mạng.” 

“Đến hôm nay cô mở mạng ra mới thấy cái máy massage thông tắc tia sữa này… Bạn trực tổng đài cho cô địa chỉ, có địa chỉ là cô đi ngay đến công ty để mua.”

“Cô thấy có cái máy massage chườm ấm kích sữa, và cô quyết định mua. Nhưng nghe giới thiệu về cái máy massage thông tia sữa & kích sữa này, cô đề xuất cho mượn dùng thử…”

“Mang về, em nó dùng thử 1 cái, khoảng 15 phút là tan hết các cục tắc mềm, tia sữa thông”

“Không gì bằng công cụ chuyên dụng hằng ngày của công ty, của hãng sản xuất ra.”

Em nó bảo vậy là tốt rồi, mua cái này sài.

“Cô rất là cảm ơn nhà sản xuất, may mà gặp được, chứ không căng thẳng, mệt mỏi cho sản phụ, gia đình lo âu, hằng ngày ảnh hưởng tâm lý, có khi mất hết cả sữa”

Có cái máy massage Lavie này thì ok, không phải suy nghĩ gì nữa, chắc chắn cái này là tuyệt vời.

Mẹ hạnh phúc thông tắc tia sữa cho con thành công
Cô Định vui mừng khi thông tia sữa cho con thành công

Lời nhắn nhủ của bà ngoại với các gia đình có mẹ sau sinh

“Nếu có ai có trường hợp như vậy cô sẽ giới thiệu ra mua về để dùng, rất là hiệu quả, tốt, nhẹ nhàng, không phải nặng nhọc, tay chỉ di di là ok, không có vấn đề. Theo suy nghĩ cô có sao nói vậy…”

“Nếu công nghệ cao rồi thì mình cứ sử dụng thôi, khỏi phải công cụ theo dân gian ngày xưa, nó cũng không ăn thua gì, chỉ là hỗ trợ tạm thời thôi. Mình tìm hiểu và sử dụng sớm thông tắc tia sữa, tránh bị tắc tia sữa, áp xe, sẽ rất là mệt.

Cô chia sẻ thêm trăn trở: “Nếu không gặp cái máy này, có khi là phải thông cho con một lần, rồi chấp nhận bỏ, cho bé ăn sữa ngoài. Chứ nếu cứ để dài thế này, nếu không may nó có tình huống mà áp xe, khi đó xử lý thì khổ cho người mẹ hơn nữa.

Rất là thoải mái và mừng.”

Lời nhắn nhủ của Milena đến các ba mẹ sau sinh

Tắc tia sữa là điều không gia đình nào mong muốn. Nhưng rất may mắn là tắc tia sữa hoàn toàn có thể phòng ngừa được nhé. 

Mẹ tham khảo video bác sĩ sữa mẹ anh Thy để giúp dòng sữa luôn thông suốt, phòng tắc tia hiệu quả nhé.

Sử dụng máy massage Lavie hoặc đệm massage chườm ấm Lavie thường xuyên sẽ là cách hiệu quả để dòng sữa mẹ luôn thông suốt, phòng tắc tia sữa hiệu quả.

Còn trong trường hợp không may bị tắc, mẹ cần thông tắc tia sữa sớm nhất nhé. Mẹ tham khảo 1 số bước để thông tắc tia sữa hiệu quả trong bài viết. Cách thông tia sữa tại nhà hiệu quả cho mẹ sau sinh.

Cho con bú sữa mẹ là món quà lớn nhất mẹ và người thân có thể dành cho bé vừa chào đời. Hành trình này sẽ trở nên đơn giản và hạnh phúc hơn rất nhiều nếu có sự chuẩn bị tốt. Ba mẹ và người chăm sóc hãy chủ động chuẩn bị kiến thức sữa mẹ và những công cụ hỗ trợ phù hợp.

Lưu ý: Không nên áp dụng các phương pháp thông tắc tia sữa như: nhờ người thân mút sữa ra, hay chườm nóng. Các phương pháp này có thể làm ngực mẹ bị viêm nhiễm hoặc làm tổn thương nhiều hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.