Ép Ngực, Cách Để Sữa Chảy Thành Tia Mà Ít Mẹ Biết - Milena.vn

Ép Ngực, Cách Để Sữa Chảy Thành Tia Mà Ít Mẹ Biết

Ép ngực là kỹ thuật đơn giản được áp dụng khi cho con bú nhưng không nhiều mẹ hiểu rõ nên mình chia sẻ bài về chủ đề này cho các mẹ quan tâm. Nó cũng trả lời cho câu hỏi: Cách để sữa chảy thành tia của nhiều mẹ đấy.

Làm thế nào để ép ngực đúng cách?

Bước 1

Đảm bảo bé có khớp ngậm đúng

Bước 2

Ép ngực bằng tay nào mình cảm thấy thoải mái.

Có mẹ dùng tay gần bầu ngực nhưng có mẹ lại thoải mái hơn khi chéo tay. Tất nhiên việc này sẽ phụ thuộc vào tư thế cho con bú, mẹ có thể đổi tay trong thời gian ép

Bước 3

cach-de-sua-chay-thanh-tia

Mẹ để ngón tay cái ở phần trên ngực và bốn ngón tay còn lại ở phía dưới bầu ngực.

Bàn tay mẹ sẽ tạo thành một chữ cái “C” (mẹ hãy tưởng tượng mẹ đang cầm bánh mì lát để cho bé ăn). Mẹ đừng để tay gần đầu ti quá sẽ ảnh hưởng đến khớp ngậm của con. Tránh ép ngực từ hai bên song song với miệng bé sẽ làm bé khó chốt khớp.

Bước 4

Bóp chắc nhưng đảm bảo mẹ không bị đau

Tránh di chuyển trượt tay lên xuống đầu ti có thể gây kích ứng trên da.

Nếu ngực mẹ đang căng, chẳng hạn buổi sáng nhiều sữa, nhiều khi mẹ cảm thấy có cục sữa, mẹ có thể tập trung áp lực lên các điểm đó.

Bước 5

Ép một chỗ trong khoảng 3 giây hoặc con tạm nghỉ bú thì thả ra

Khi ép ngực mẹ có thể nhận thấy bé bú lâu hơn và có khi sẽ chảy sữa ở khóe miệng nếu sữa nhiều. Bé có thể ngừng bú để kịp thời gian nuốt sẽ thấy trẻ bú lâu hơn, lớn hơn, một ít sữa thậm chí có thể trào ra từ khóe miệng. Phần đó của vú sẽ bắt đầu mềm. Bé có thể tạm thời ngừng bú sau một vài ngụm lớn để nghỉ ngơi.

Bước 6

Chờ con bắt đầu bú lại và lặp lại việc ép ngực lại.

Mẹ có thể thử di chuyển các ngón tay của mình qua vị trí khác hoặc đổi tay để ép vào những vị trí khác của ngực.

Khi con ngừng bú ngay khi mẹ đang ép ngực hoặc nhả ti ra vẫn đòi ti tiếp, mẹ có thể đổi bên cho con

Khi nào và lý do cần thực hiện?

– KHÔNG thực hiện trước khi xuống sữa. Mẹ có thể làm nhưng không có lợi ích gì.

– Khi sữa về ngực CĂNG, thực hiện ép ngực sẽ làm sữa chảy nhiều và nhanh hơn.

Đây là một cách giúp ngực mẹ đỡ cương tắc nhanh chóng và cũng đảm bảo bé bú no trước khi bú mệt.

– Khi ngực mẹ KHÔNG CĂNG, thực hiện ép ngực sẽ giúp thông hơn các tuyến sữa giúp đẩy sữa ra và giúp tăng nguồn sữa

– Khi mẹ bị tắc ống dẫn sữa. Có trường hợp xuất hiện những cục sữa, nếu không đau nhức, mẹ có thể để khăn sữa ấm lên bầu ngực sau đó dùng lực tương tác cục sữa trong khi cho con bú.

Đây cũng là kiểu máy massage Lavie Mom ứng dụng đặc biệt máy kết hợp với độ rung (sẽ rất hiệu quả trong việc thông tắc tia và làm mẹ thoải mái khi bị tắc) sẽ giúp mẹ thông tắc được dễ dàng ở một điểm cố định. Mẹ tham khảo máy thông tia sữa & kích sữa Lavie Mom TẠI ĐÂY.

cach-de-sua-chay-thanh-tia

– Thực hiện ép ngực trong khi HÚT SỮA.

Để việc hút sữa hiệu quả hơn, mẹ có thể thực hiện ép ngực khi sữa chảy chậm hoặc gần hết thời gian hút. Theo khảo sát, việc ép ngực khi hút sữa sẽ làm hàm lượng chất béo cao hơn khi hút không sữa không ép.

Đây cũng là một trong cách áp dụng mà chườm ấm có rung của đệm chườm ấm Lavie giúp hút sữa hiệu quả và nhanh hơn đặc biệt dành cho mẹ bận rộn. Mẹ tham khảo cách hút sữa nhanh được các mẹ sữa tin dùng TẠI ĐÂY.

Và còn những trường hợp nào?

– Thực hiện ép ngực khi mẹ bị đau đầu ti. Giảm thời gian ti của con để tránh thời gian con bú quá lâu, để đầu ti mình có thêm thời gian nghỉ ngơi

– Thực hiện ép ngực khi con ngủ khi chưa bú đủ và / hoặc ngừng không bú hiệu quả. Khi mẹ thấy con bú liên tục nhưng ít có động tác nuốt, hãy thực hiện để tăng dòng sữa chảy.  Việc ép ngực sẽ giúp bé bú thêm hoặc sẽ nhả ra nếu con thật sự no.

– Thực hiện ép ngực khi con vào giai đoạn bú gộp. việc ra sữa sau nhiều hơn giúp bé no lâu hơn và có thể giảm thời gian bé bú.

– Thực hiện ép ngực vào cữ bú đêm hoặc vừa bú vừa ngủ dreamfeed thức ăn trong mơ. Trong đêm con buồn ngủ có thể bú không hiệu quả nên việc ép ngực có thể sẽ cần thiết.

– Thực hiện ép ngực nếu con đi ị phân màu xanh lá cây do phân màu lá cây đối với bé bú sữa mẹ hoàn toàn có thể do bé không nhận được  nhiều sữa sau.

Có nhiều lợi ích khi sử dụng kỹ thuật ép ngực nhưng lý do lớn nhất có lẽ là giúp bé bú hiệu quả, ra nhiều sữa hơn và nhận được hàm lượng chất béo cao. Thường việc ép ngực sẽ được thực hiện chủ yếu những tháng đầu sau sinh nhưng nếu mẹ cảm thấy cần thiết thì sử dụng lâu dài. Nó cũng là cách để sữa chảy thành tia bằng tay tốt nhất mẹ có thể tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.